Doanh số iPhone 7 và 7 Plus giảm 25% so cùng kỳ năm ngoái

14:54 27/09/2016

Cùng sự kiện

Doanh số bán hàng cuối tuần phát hành đầu tiên của iPhone 7 và 7 Plus được cho là thấp hơn so với thời điểm Apple chào bán iPhone 6S và 6S Plus.

Apple ra mắt iPhone 7 và 7 Plus đầu tiên vào đầu tháng 9 trước khi chính thức lên kệ vào ngày 16/9. iPhone phiên bản mới với các tính năng tốt hơn so với tiền nhiệm, bao gồm chip cải thiện, lựa chọn màu sắc mới, máy ảnh tốt hơn và tính năng phần mềm mới thu hút hàng triệu ifan trên toàn thế giới.

Cuộc sống số - Doanh số iPhone 7 và 7 Plus giảm 25% so cùng kỳ năm ngoái

 Có vẻ như doanh số iPhone 7 và 7 Plus không đạt theo kỳ vọng của Apple

Một báo cáo từ Tech Times trước đây nhấn mạnh rằng Apple đã nâng số lượng đơn đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus do dự đoán doanh số bán hàng tăng. Báo cáo cho biết, nhà sản xuất iPhone đã đặt hàng 72-78 triệu iPhone mới trong năm 2016, và con số này cao hơn 20% so với ước tính của giới phân tích.

Ngay cả nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đến từ KGI Securities cũng đưa ra dự đoán lương tiêu thụ iPhone mới sẽ tăng. Mặc dù vậy, Apple không chính thức tiết lộ doanh số bán hàng trong tuần đầu tiên phát hành iPhone 7 và 7 Plus.

Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường GfK của Đức cho biết, doanh số bán hàng iPhone 7 và 7 Plus trong những ngày cuối tuần đầu tiên phát hành đã không thực sự cao. Bằng cách phân tích các kênh bán lẻ của Apple, GfK thấy rằng doanh số bán iPhone mới của Apple đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên GfK báo cáo doanh số iPhone của Apple sụt giảm. Trong năm 2015, công ty nghiên cứu thị trường của Đức cũng báo cáo rằng doanh số iPhone 6S và 6S Plus không phải ấn tượng so với kỳ vọng của Apple.

Trong khi đó, báo cáo từ DigiTimes (Đài Loan) trích dẫn nguồn tin thân cận với các đối tác sản xuất của Apple cho rằng đơn đặt hàng chip cho iPhone 7 và 7 Plus trong quý đầu tiên của năm 2017 có thể đã giảm ít hơn so với đơn hàng cùng kỳ của năm 2016 là 20%.

Cụ thể hơn, DigiTimes cho rằng Apple đã đặt đơn hàng 50 triệu chip cho cả iPhone 7/7 Plus trong quý 3/2016, và 45 triệu chip trong quý 4/2016 trước khi giảm xuống tiếp còn 35-37 triệu chip trong quý 1/2017.

Mặc dù iPhone bán ra trong tuần đầu tiên thấp hơn so với năm ngoái nhưng Apple vẫn được cho là đang thúc đẩy các nhà sản xuất linh kiện iPhone sản xuất ra 100 triệu chiếc iPhone 7 và 7 Plus trong năm 2016.

Diệu Anh theo Tech Times

Bạn đang đọc bài viết Doanh số iPhone 7 và 7 Plus giảm 25% so cùng kỳ năm ngoái tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục