Độc đáo bộ tứ linh làm từ 2 tấn gáo dừa

Bộ tứ linh long, lân, quy, phụng được trưng bày tại ngày hội cây trái ngon Bến Tre thu hút người xem bởi được làm từ gáo dừa rất độc đáo. Chủ nhân cho biết anh đã dùng đến 2 tấn gáo dừa khô.

Theo anh Nguyễn Văn Trung (xã Vĩnh Thành, huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre, người thực hiện sản phẩm) cho biết, đầu tiên anh làm một khung sắt hình dạng long, lân, quy, phụng chồng lên nhau rồi sau đó chẻ từng miếng nhỏ gáo dừa để dán lên. Việc thực hiện sản phẩm này cần đến 3 người và làm trong 8 tháng mới hoàn thành.
Toàn bộ sản phầm tứ linh.
Qua quan sát của PV, bộ tứ linh có chiều dài tính từ đầu con quy đến đuôi con rồng khoảng 3m, chiều cao từ bụng quy đến râu rồng là hơn 3m; bộ tứ linh gồm có con quy nằm phía dưới; con rồng và con lân nằm phía trên ngang bằng nhau, mỗi con một bên nhìn từ chính diện và cũng là hai con vật chủ đạo của sản phẩm; con phụng đậu trên lưng rồng; toàn bộ sản phẩm nặng khoảng 700kg.

Anh Trung cho hay, đây là bộ tứ linh bằng gáo dừa đầu tiên được làm ở Bến Tre do anh tự sáng tạo dựa vào hình ảnh của 4 con vật long, lân, quy, phụng qua tranh ảnh. Cũng theo anh Trung, bộ tứ linh độc đáo này trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Theo Huỳnh Hải (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao