Độc đáo chợ tem cổ giữa lòng Hà Nội

Trong nhịp sống xô bồ, con tem dường như đã bị lãng quên. Nhưng ở giữa thủ đô Hà Nội mỗi sáng chủ nhật hàng tuần vẫn có một địa điểm để người chơi tem Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc tụ họp về. Đó là chợ tem 160 Triệu Việt Vương.

Gọi là “chợ” nhưng cũng chỉ có vài chiếc bàn, ghế nhựa được kê bên vỉa hè để những người yêu tem gặp gỡ và trao đổi niềm đam mê với nhau. Tem bán ở chợ này được gom thành từng quyển, ghi sẵn mức giá. Người chơi tem thường phân thành tem “chết” và tem “sống”.

Tem “chết” là những tem thư đã đóng dấu hay bị hủy, không còn giá trị thanh toán bưu chính, còn tem “sống” là những tem còn giá trị lưu hành. Tùy vào giá trị lịch sử và dấu ấn văn hóa thể hiện trên từng con tem mà giá của mỗi con tem cũng khác nhau. Có giá cao nhất là những con tem vẫn giữ nguyên trên phong bì có dấu gửi đi, gửi đến và địa chỉ người gửi...

Bộ tem bông hoa hồng này từng được giải thưởng lớn của hội tem thế giới và hiện cũng đang được người bán tem ra giá ở mức cao. Nhiều con tem “độc” không những được thiết kế in nổi mà còn có mùi thơm như con tem bông hoa hồng đỏ này.

Độc đáo chợ tem cổ giữa lòng Hà Nội
Có giá cao nhất là những con tem vẫn giữ nguyên trên phong bì có dấu gửi đi, gửi đến và địa chỉ người gửi...

Thông thường mỗi người chơi tem thường sưu tập và chọn tem theo từng chủ để. Chợ tem không chỉ thu hút cánh mày râu mà nhiều chị em phụ nữ cũng tìm đến nhập hội, cùng nhau chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về những con tem.

Trên mỗi con tem, người chơi đều tích lũy được trong nó những kiến thức về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật độc đáo. Chợ tem là nơi lưu giữ những con tem của một thời dĩ vãng vốn bị nhiều người cho là thú chơi lỗi thời, dị biệt trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Theo Xuân Ngọc - Hà Trang (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng