Độc đáo dưa hấu Phúc, Lộc, Thọ giá từ 180.000 nghìn đến 1 triệu đồng

06:30 30/01/2016

Những ngày Tết Bính Thân đang về rất gần, trong không khí đó, người người nhà nhà đang chuẩn bị những món quà độc đáo để biếu tết, hay những vật phẩm đặt lên bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng hiếu lễ.

Ngày xuân, trên bàn thờ tổ tiên thường rực rỡ cành mai vàng, hay nhánh đào hồng tươi và được điểm tô đầy sắc màu bởi nhiều loại trái cây tươi ngon. Trong số đó, dưa hấu là một trong những thức quả dâng tổ ý nghĩa trong dịp tết âm lịch. Và mấy năm gần đây, dưa hấu khắc chữ tượng hình đang trở thành mốt, trào lưu được nhiều người yêu thích, tìm đến.

Chị Nhật Quỳnh, một trong những người đã góp phần dưa trào lưu dưa hấu khắc chữ từ Nam ra Bắc đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về nét đẹp văn hóa này.

Trao đổi với Phóng viên báo Người Đưa Tin, chị Nhật Quỳnh cho hay: “Trước tết năm 2011 mình có vào Sài Gòn bắt gặp người dân Sài Gòn thờ dưa hấu khắc chữ. Mình thấy rất đẹp, nên quyết định học và mày mò làm thử. Mới đầu mình thử nghiệm trên dưa dài và đem đặt lên bàn thờ. Sau đó, bà con hàng xóm sang chơi thấy đẹp, đòi “đặt hàng". Vì thế, mình quyết định kinh doanh từ đó cho tới bây giờ”.

Chị Nhật Quỳnh, một trong những người đã góp phần dưa trào lưu dưa hấu khắc chữ từ Nam ra Bắc đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về nét đẹp văn hóa này.

Chẳng ngờ, nhờ có duyên, công việc của chị Quỳnh ngày càng làm ăn phát đạt. Hiện tại khách đặt hàng mỗi năm một đông, mức tiêu thụ của cửa hàng mỗi năm đạt từ 5-10 tấn/dưa.

Nhu cầu của người tiêu dùng cao đồng nghĩa với việc chị Quỳnh phải mở rộng cơ sở cũng như thuê thêm nhân lực mới kịp trả hàng cho khách. Đặc biệt, trong những ngày Tết, cơ sở của chị Nhật Quỳnh làm không ngừng nghỉ.

Theo chia sẻ của chị Nhật Quỳnh, mỗi quả dưa khắc chữ được hoàn thành trong những thời gian khác nhau. Có quả dễ thì 15 phút là xong, nhưng có những quả phải mất 3-4 tiếng đồng hồ, thậm chí là mất nửa ngày mới xong.

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo dưa hấu Phúc, Lộc, Thọ giá từ 180.000 nghìn đến 1 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục