Độc đáo ngôi nhà trên dòng sông Drina ở Serbia

Ngôi nhà độc nhất vô nhị trên dòng sông Drina ở Serbia, với không gian sống vô cùng độc đáo là ngôi nhà đã được ấp ủ gần 40 năm để xây dựng.

Gần 40 năm ấp ủ giấc mơ được sống trên dòng sông Drina, ông Milija Mandic đã hoàn thiện được căn nhà mà ông đã từng mơ ước. Đó là ngôi nhà gỗ nhỏ trên một tảng đá nhô lên ở giữa dòng sông Drina, gần thị trấn Bajina Basta.

Xây dựng ngôi nhà đã là một công việc không hề đơn giản nhưng việc bảo quản và duy trì nó cũng khó khăn không kém. Trong gần 40 năm qua, dòng sông đã cuốn trôi ngôi nhà này 9 lần. Tuy nhiên, Mandic đã không từ bỏ, sau mỗi lần như vậy, ông trở lại và xây dựng ngôi nhà như cũ. Vài năm trước đây, ông đã tìm được cách để giúp ngôi nhà trụ lại qua mùa bão lũ.

Ông Milija Mandic, chủ sở hữu của ngôi nhà cho biết: “Những bản lề của ngôi nhà có thể được nâng lên cả hai bên. Khi nước chảy xiết, nó có thể giúp nước chảy qua dễ dàng hơn và gúp cho ngôi nhà trụ lại. Không ai có thể chặn được dòng chảy của con sông, vì thế tốt nhất hãy để cho chúng chảy qua”.

Mandic sống với gia đình trong thị trấn, nhưng ông dành phần lớn thời gian rảnh rỗi tại ngôi nhà độc đáo của mình. Đối với ông, ngôi nhà là một điều gì đó vô cùng quý giá.

Ông Milija Mandic cho biết thêm: “Đây là tình yêu đầu và là tuổi trẻ của tôi, ngôi nhà này gắn liền với hầu hết các sự kiện quan trọng của cuộc đời tôi, mọi thứ của tôi đều ở nơi đây".

Trải qua 45 năm, ngôi nhà độc nhất vô nhị này vẫn tồn tại, vẻ đẹp của nó đã thu hút sự chú ý và khơi gợi trí tò mò của nhiều du khách. Với nỗ lực của Mandic và ước mơ của ông, ngôi nhà đã được đem ra giới thiệu trên toàn thế giới, thậm chí nó đã được tải lên trang National Geographic, trang web của Hiệp hội Địa lý quốc gia Hoa Kỳ.

Theo Vtc.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu