Đổi mới y khoa giúp nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người dân

Thứ 6, 09/12/2022 | 17:35
Diễn đàn cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Cập nhật những bước tiến mới

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ năm 2022 với chủ đề “Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi” chính thức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 12 tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace. Đây là hội nghị thường niên được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức với sứ mệnh là diễn đàn giúp các đồng nghiệp trong và ngoài hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

“Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi” được lựa chọn là chủ đề chính của hội nghị năm nay trong bối cảnh lĩnh vực y khoa có nhiều sự thay đổi và biến động sau gần ba năm đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Sự thay đổi này đã thúc đẩy việc áp dụng số hóa, y học từ xa trở thành một xu hướng mới và bùng nổ những công nghệ mới là tiền đề để ngành y học phát triển và áp dụng.

Cần biết - Đổi mới y khoa giúp nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người dân

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị khoa học, Ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chia sẻ rằng: sau ba năm đại dịch Covid-19 diễn ra khắp toàn cầu, ngành y tế đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Điều đó buộc chúng ta phải tìm ra các phương thức mới để thích ứng và liên tục cập nhật các tiến bộ y khoa, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị một cách toàn diện.

Phối hợp tổ chức cùng Ireland Enterprise, hội nghị năm nay thu hút gần 500 chuyên gia y tế, các nhà khoa học, đại diện cơ quan quản lý thuộc Bộ Y tế, các nhà quản trị trong và ngoài nước tham dự với 20 bài báo cáo chuyên đề và 60 bài nghiên cứu khoa học. Theo đó, ngày 8 tháng 12, hội nghị có các tiền hội thảo với các chủ đề như: các xu hướng mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn, sức khỏe điện tử và các công nghệ đột phá và những đổi mới trong điều trị ung thư. Về chuyên đề ung thư, có các bài nghiên cứu đáng chú ý như “Định giá của y học hạt nhân trong ung thư” được bác sĩ Nguyễn Duy Cảnh, Trưởng khoa Y học Hạt nhân Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày, “Vai trò tư vấn đa ngành trong ung thư” của bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố HCM.

Các báo cáo này sẽ cập nhật các phương pháp tiên tiến trong tiếp cận điều trị ung thư, những chương trình số hóa phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm nhất để từ đó có thể nâng cao chất lượng điều trị. Đồng thời, với sự tham vấn đa ngành như dinh dưỡng, luyện tập giúp cho người bệnh có thể thay đổi lối sống, thích ứng và hạn chế sự diễn tiến nhanh hơn của bệnh ung thư.

Đóng góp cho sự phát triển của ngành y khoa Việt Nam

Ngày 9 tháng 12 sẽ diễn ra phiên chính, bao gồm một phiên toàn thể và ba phiên chuyên ngành: ngoại sản, hồi sức cấp cứu, nội nhi dược, cận lâm sàng và quản lý chất lượng, điều dưỡng với những chủ đề cập nhật trong năm. Trong phiên toàn thể, các báo cáo, nghiên cứu sẽ cung cấp các kiến thức cập nhật các lĩnh vực mới, từ những vấn đề liên quan đến quản trị, đến kinh tế y tế, đến các áp dụng cập nhật nhất trong lĩnh vực ung bướu, phẫu thuật, hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tiêu hóa và nhiễm khuẩn.

Cần biết - Đổi mới y khoa giúp nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người dân (Hình 2).

PGS.TS Lê thị Anh Thư, Giám đốc điều hành cấp cao, chuyên môn y khoa Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tặng hoa cho cô Amy Hay Vp, Strategic Intiatives Varian Advanced.

Hội thảo có các báo cáo đáng chú ý như “Nhiễm khuẩn đa kháng- những nỗ lực phòng ngừa” của PGS.TS Lê Thị Anh Thư, Giám đốc Y khoa Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ kiêm Chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, giúp hạn chế tỉ lệ đề kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Báo cáo “Phân tầng nguy cơ tim mạch với hs-cTnI” của TS.BS Bùi Thế Dũng, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược nói về xét nghiệm mới đánh giá nguy cơ tim mạch ở từng người bệnh.

Báo cáo “Tiền đái tháo đường và nguy cơ trên tim mạch” của PGS.TS Hoàng Văn Sỹ, Trưởng Bộ môn Nội Tổng quát Đại học Y Dược TP.HCM nhấn mạnh vai trò của theo dõi tiền đái tháo đường. TS.BS Lê Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đề cập đến những cập nhật về điều trị tế bào đích trong ung thư, một phương pháp điều trị mới, giúp giảm hoặc thay thế hóa trị.

Về kinh tế y tế, sẽ có các bài báo cáo ông Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với chủ đề “Những yếu tố then chốt để thúc đẩy chăm sóc tích hợp hiệu quả” và ông Erwin Debaere Giám đốc tài chính của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ có bài trình bày về đề tài “Xu hướng kinh tế vĩ mô tác động trên chăm sóc sức khỏe.”. Bên lề hội nghị, còn có triển lãm trưng bày các thiết bị y khoa mới đến từ các hãng Phillip, Abott, Siemens…nhằm giới thiệu đến các đại biểu, khách tham quan các thiết bị mới, các ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị.

Trải qua 6 lần tổ chức, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và thực sự là nơi trao đổi, cung cấp, cập nhật các kiến thức y khoa và các bước tiến mới trong lĩnh vực y khoa trong và ngoài nước. Đồng thời, khẳng định vị thế và vai trò của tập đoàn y tế tư nhân hàng đầu của Hoàn Mỹ trong việc trở thành chuẩn mực lâm sàng xuất sắc và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của ngành y khoa Việt Nam.

Nguyễn My

Hơn 500 bộ đội tàu ngầm tham gia hội thao thể dục thể thao năm 2022

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:38
Hơn 500 vận động viên từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và các tàu phối thuộc của Vùng 2, Vùng 3 Hải quân đã tham gia thi đấu các môn thể thao.

Hói đầu mà biết thảo dược này, tóc mọc nhanh lại chẳng lo tác dụng phụ

Thứ 5, 01/12/2022 | 05:55
Hết giờ làm việc, đồng nghiệp đã về từ lâu chỉ còn mình anh Trung ngồi ngao ngán trong văn phòng. Gần 40 tuổi mà chưa lập gia đình, anh Trung sợ nhất quãng thời gian hoàng hôn buông xuống khi mặt trời đứng bóng, nỗi cô đơn, bơ vơ, trống vắng chỉ chực nuốt chửng lấy anh.
Cùng chuyên mục

Thanh Vân Group khai xuân Quý Mão “sức khỏe trạm tay hóa vàng”

Thứ 3, 31/01/2023 | 17:21
Sáng ngày 30 tháng 1 (tức mồng 9 Tết) tại Hà Nội, Công ty cổ phần Giáo dục Tài chính chất lượng và Đầu tư - Thanh Vân Group đã tổ chức tiệc khai xuân đầu năm với chủ

Thị trường tour 2023: Du lịch tour độc lạ với Premier Tour

Thứ 3, 31/01/2023 | 16:06
Sau những năm ảnh hưởng vì dịch COVID-19, năm nay nhu cầu du lịch của người dân dịp Tết 2023 đã thay đổi khá nhiều, dự kiến tăng từ 30 - 40% so với năm ngoái.

Những mẫu Vàng Thần tài độc lạ đầu năm 2023

Thứ 7, 28/01/2023 | 08:00
Cũng như mọi năm, thị trường vàng đầu năm 2023 nhộn nhịp không chỉ bởi nhu cầu mua vàng lấy “vía ngày Thần Tài” mà còn xuất hiện nhiều mẫu vàng độc lạ, đẹp mắt.

Dầu gội Thảo Mộc Dame Thanh – Giữ trọn tinh túy từ các nguyên liệu thiên nhiên, phù hợp mái tóc người Việt

Thứ 7, 21/01/2023 | 15:56
Từ các loại thảo mộc như bồ kết, vỏ bưởi, hà thủ ô, cỏ mận trầu, hương nhu, gừng và nhiều loại thảo mộc quý khác… dầu gội Thảo Mộc Dame Thanh sẽ giúp bạn có một mái
     
Nổi bật trong ngày

6 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe, nên bỏ ngay

Thứ 4, 01/02/2023 | 07:00
Nhiều người có thói quen tích trữ thịt trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên việc tích trữ thịt phải đúng cách nếu không sẽ gây tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Nhiều người bị chó cắn khi đi chúc Tết

Thứ 4, 01/02/2023 | 06:00
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, rất đông người bị chó mèo cắn đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiêm vắc xin phòng dại.

Lợi ích bất ngờ của việc uống cà phê với sữa

Thứ 4, 01/02/2023 | 15:00
Một nghiên cứu mới từ Đan Mạch đã chỉ ra việc uống cà phê với sữa giúp cơ thể chống lại chứng viêm, tăng cường miễn dịch hiệu quả.

3 chất bổ sung giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Thứ 3, 31/01/2023 | 06:00
Theo các chuyên gia y tế, để sống lâu và năng động, điều quan trọng là phải chăm sóc cho trái tim của bạn.

Bị ho suốt 20 ngày, đi khám mới biết có hạt lạc trong phế quản

Thứ 4, 01/02/2023 | 11:12
Người phụ nữ bị ho khan kéo dài, đã đi khám ở tuyến dưới và được chẩn đoán viêm phế quản và được cấp thuốc về uống. Nhưng sau 20 ngày, tình trạng không thuyên giảm.