Đời tăm tối của gái mại dâm ở phố đèn đỏ' nổi tiếng Brazil

Hàng ngày, gái mại dâm trong khu phố này đều phải phục vụ rất nhiều khách hàng, và trung bình mỗi ca "đi khách" như thế sẽ có phí là 12 USD (hơn 240.000 đồng) và thường kéo dài khoảng 15 phút.

Vila Momosa là khu đèn đỏ lâu đời nhất tại Rio de Janeiro, Brazil khi được thành lập từ cách đây 105 năm. Đây là nơi hành nghề của khoảng 1.000 gái bán dâm. Hàng ngày, những người phụ nữ này đều phải phục vụ rất nhiều khách hàng, và trung bình mỗi ca "đi khách" như thế sẽ có phí là 12 USD (hơn 240.000 đồng) và thường kéo dài khoảng 15 phút.

Để hiểu hơn về suy nghĩ của những phụ nữ bán dâm nơi đây, một dự án ảnh mang tên "Meninas da Vila" (gồm những hình ảnh về các cô gái bán dâm tại Momosa) đã được nhiếp ảnh gia Marcelo Carrera và Pedro Farina thực hiện.

 Cuộc sống tối tăm của gái mại dâm trong Phố đèn đỏ nổi tiếng của Brazil

Vào cuối năm 2010, hai nhiếp ảnh gia người Brazil là Pedro Farina và Marcelo Carrera đã bắt tay thực hiện bộ ảnh này. Chia sẻ về mục đích của dự án này, các nhiếp ảnh gia cho biết họ muốn cho thấy một mặt của đời sống thực tại khi tại đâu đó vẫn còn tồn tại những khu phố đèn đỏ - nơi còn nhiều những số phận bị lãng quên; Đồng thời, đây cũng chính là cách để các nhiếp gia để tìm ra mối liên hệ giữa những phụ nữ bán dâm với gia đình và xã hội.

Trong hầu hết các bức ảnh được ghi lại, những người phụ nữ ở khu đèn đỏ này hiện lên thật gầy gò, mệt mỏi. Họ phải sống trong những căn phòng tối tăm, cũ nát, luôn phải đối diện với những nỗi sợ hãi, sự nhục nhã hay vô hồn đắm chìm vào hơi men... Sự nghèo nàn, tăm tối này dường như đối lập hoàn toàn với những tòa nhà chọc trời và cuộc sống hoa lệ ở Rio de Janeiro.

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, những bức ảnh này hoàn toàn được chụp theo cách chân thực nhất, không ánh sáng, không màu sắc và chỉnh sửa nhằm cung cấp cho người xem khung cảnh tối tăm, ảm đạm nhất của những căn phòng trong khu phố mại dâm này.

Những gái mại dâm trong khu đèn đỏ này phải phục vụ rất nhiều khách hàng mỗi ngày.


Một mặt đối lập với các tòa nhà chọc trời tại Rio de Janeiro

Theo Tri Thức Trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama