Đổi tình lấy chức tước cho chồng

11:58 26/12/2013

“Nếu anh lo được cho mẹ con tôi cuộc sống sung túc thì tôi đâu đến nỗi phải nằm ngửa ra cho người ta hưởng”. Mỗi câu nói của vợ như hàng nghìn mũi dao cứa vào da thịt anh Vinh.

Vợ “lên giường” với sếp để nuôi chồng

Vợ chồng anh Vinh chị Mai sinh sống ở Hà Nội dù cả hai đều là người tỉnh lẻ. Gặp nhau, yêu nhau từ khi còn là sinh viên, anh chị đã duy trì tình yêu đẹp đó và rồi kết hôn khi cả hai tìm được công việc tử tế. Hai bên gia đình đều rất ưng thuận khi anh chị đến với nhau vì bố mẹ ở quê gần nhà nhau, lại là chỗ thân tình. Cuộc hôn nhân của chúng tôi tưởng chừng như là đỉnh cao của sự toàn vẹn.

Đứa con đầu chào đời trong niềm vui khôn tả của cả hai bên gia đình. Tuy kinh tế của anh chị còn nhiều khó khăn nhưng “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” anh chị luôn động viên nhau như thế

Khi bé lớn hơn một chút, chị Mai gửi con cho nhà trẻ để bắt đầu đi làm. Chị Mai đẹp lại tốt nghiệm đại học loại ưu nên cũng không quá khó khăn để kiếm được một công việc như ý. Chị được nhận vào làm thư kí giám đốc cho một công ty tư nhân.

Anh Vinh như trút được một phần gánh nặng vì chị Mai kiếm được việc làm đồng nghĩa với việc chị có thể san sẻ cùng anh gánh nặng kinh tế.

1-2 tháng đầu khi mới đi làm, tiền lương chị Mai nhận được hàng tháng nhiều nhất là 3 triệu. Nhưng dần dần, thu nhập hàng tháng chị Mai tăng lên một cách đáng kinh ngạc, thậm chí gấp 3,4 lần thu nhập của anh Vinh.

Không những vậy chị lại có tiền trưng diện. Từ ngày chị đi làm, đồ dùng trong nhà được mua sắm toàn hàng cao cấp, con cũng không phải gửi trẻ mà thuê hẳn 1 người về chăm cho bé, rồi chị còn thuê cả 1 người giúp việc về làm tất cả mọi việc trong gia đình.

Rồi chị Mai đi tối ngày, nửa đêm mới về trong tình trạng say mèm, những bữa cơm tối có mặt cả vợ và chồng ngày càng trở nên thưa thớt. Rồi những buổi đi “công tác” dài ngày triền miên của chị Mai khiến anh Vinh nhận ra rằng đã có sự bất thường.

Thêm vào đó là những lời cảnh báo từ bạn bè về mối quan hệ giữa chị Mai với sếp làm anh thấy bất an. Sự bất an của anh có lời giải vào một buổi sáng khi anh đang ngồi nhâm nhi li caffe với một đối tác làm ăn thì bất ngờ thấy chị đi từ nhà nghỉ ra với một người đàn ông. Cửa kính xe đóng lại rất nhanh nhưng anh vẫn kịp nhìn thấy vợ mình đang ngả đầu vào vai...sếp.

Anh biết vợ mình đã ngủ với sếp vì chỉ có như vậy chị Mai mới kiếm được nhiều tiền như thế.

Khi anh đem sự việc đã chứng kiến ra hỏi chị, thì chị dương dương tự đắc: “Kiếm tiền của thiên hạ bây giờ khó lắm,vừa phải nuôi con, lại phai lo chu cấp cho anh học thêm cái bằng thạc sĩ, “trăm dâu đổ đầu tằm” nên tôi mới phải làm cái trò mạt hạng này, chứ nếu anh lo được cho mẹ con tôi cuộc sống sung túc thì tôi đâu đến nỗi phải nằm ngửa ra cho người ta hưởng”. Mỗi câu nói của vợ như hàng nghìn mũi dao cứa vào da thịt anh Vinh.

Tâm sự - Đổi tình lấy chức tước cho chồng

Chức trường phòng của anh Nam được mua bằng việc vợ anh "lên giường" với sếp của anh

Đổi tình với sếp của chồng

Lấy được chồng Hà Nội với một cô gái tỉnh lẻ như chị Liên là một chuyện khiến cả họ vui, cha mẹ chị cũng cười không ngớt trước cái sự “chuột sa chĩnh gạo” của con. Chị Liên cũng thấy mình may mắn, bởi anh Nam chồng chị là người đàn ông hiền lành, chịu thương chịu khó. Lấy anh, chị vừa không phải lo chuyện nhà cửa, lại vì “vía chị át vía chồng” nên chị bảo gì anh cũng nghe theo.

Điều làm chị không hài lòng nhất ở chồng là anh không có tính cầu tiến, trong khi bạn bè cùng trang lứa với anh ai cũng lên trưởng phòng nọ, giám đốc kia thì anh vẫn chỉ là một anh nhân viên quèn, dù trình độ của anh hơn khối người ở công ty nơi anh làm việc.

Nhiều lần chị nhắc khéo chồng, phải biết tranh thủ tình cảm của sếp, phải biết thức thời, anh Nam chỉ cười “Bon chen làm gì cho mệt, nhiều tiền cũng không đem xuống âm phủ được, sống thế này cho thoải mái”.

Chị giận nảy, làm mặt lạnh với anh cả tuần anh mới chịu cùng chị đến nhà sếp “đặt quan hệ”. Ngay lần đầu gặp, chị Liên đã thấy ánh mắt sếp của chồng nhìn mình với vẻ si mê.

Một tháng sau, anh Nam bất ngờ nhận được quyết định thăng chức, đồng nghiệp trong công ty ai cũng mừng cho anh và bắt anh phải đi “rửa” chức mới.

Anh điện thoại về nói với vợ rằng mình sẽ về muộn vì còn phải cùng đồng nghiệp đi “rửa chức”.

Theo đúng kế hoạch thì sau khi nhậu nhẹt, tất cả sẽ đi tăng 2 là karaoke, nhưng do nhiều anh say ngất ngưởng, và một vài chị bị chồng giục về nên cuộc vui kết thúc sớm hơn dự định rất nhiều.

Anh Nam trở về nhà trong tâm trạng háo hức muốn cùng vợ ăn mừng tiếp. Rón rén lấy chìa khóa tự mở cồng, cửa nhà, không thấy vợ trong phòng khách, anh lại rón rén đến cửa phòng ngủ định ú òa vợ. Chợt nghe tiếng đàn ông khúc khích trong đó mà cửa thì khóa.

“Rầm!” anh Nam đạp cửa xông vào. Thì ra, sếp của anh đang hú hí với vợ của anh ngay trên chiếc giường mà ngày ngày anh và vợ thường ôm nhau ngủ.

Không một chút sợ hãi, lão sếp vênh mặt nói với anh Nam: “Cậu tưởng cái chức Trưởng phòng của cậu không mất gì à? Vợ cậu lo cho tất đấy. Đừng gây sự!”. Vừa nói, sếp vừa thong thả mặc quần áo rồi đi ra cửa gọi taxi một cách rất bình thản.

Ngay sáng hôm đó, anh Nam viết đơn thôi việc, và đồng thời viết luôn đơn li hôn, bởi tuy hiền lành và rất yêu vợ, nhưng anh không thể chấp nhận được người vợ ham hư vinh như chị Liên.

Ngọc Anh

Bạn đang đọc bài viết Đổi tình lấy chức tước cho chồng tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục