'Này chồng, anh đã cài nhầm khuya áo cho cô ấy rồi đấy!'

18:58 30/01/2016

Khi bắt gặp chồng dẫn gái vào nhà nghỉ, Thư không một chút bối rối, cô âm thầm theo sau và vạch ra một kế hoạch ứng phó hoàn hảo, khiến chồng cô không kịp trở tay.

Thư và Minh yêu nhau khi cả hai vừa mới vào công ty làm việc. Mới đầu, Minh là trợ lý của Thư, nhưng vì Minh quá đẹp trai, hoàn hảo nên Thư đã ngầm để ý. Chẳng lâu sau đó, để thuận lợi cho việc cưa cẩm chàng, Thư thôi không làm phòng Kế toán nữa, cô chuyển sang làm nhân viên phòng Hành chính tổng hợp. Cũng bởi sự rút lui của Thư mà Minh sớm được thăng chức, bổ nhiệm lên vị trí mới. Từ dạo đó, Thư mới bắt đầu “đong đưa” tán tỉnh chàng.

Tuy không thuộc diện sắc nước hương trời như nhiều cô gái khác, nhưng Thư có một gia thế cơ bản. Nhiều người nhìn vào phải thèm thuồng, ao ước. Người ta đồn rằng, bố Thư là tổng giám đốc một công ty xây dựng đã về hưu. Còn mẹ Thư hiện đang là phó giám đốc một ngân hàng cỡ lớn. Vì thế, Thư từ nhỏ đã có cuộc sống sung túc của một tiểu thư đài các. Người ta đi làm áp lực về đồng lương, kinh tế, còn Thư thì không. Thư đến công sở chẳng qua vì cô muốn tìm một niềm vui trong cuộc sống, trong công việc.

Ngày ngày, người ta vẫn thấy Thư đi xe hơi vài tỉ, giày cao gót, nước hoa xịt thơm nức. Nhưng trong công việc, Thư lại vô cùng khiêm tốn, cô sẵn sàng nhún nhường để được học hỏi, chỉ bảo thêm. Cũng vì cái nết đó của Thư mà Minh chết đứ đừ.

Thư vẫn nhớ rõ, lần đầu tiên khi Thư tỏ tình, Minh run tới mức không dám tin đó là sự thật. Anh vẫn bị choáng không nói được lời nào cho tới mấy ngày sau đó, anh mới nhắn tin hẹn gặp thư để nói “Anh đồng ý”. Tuy nhiên, cũng vì sợ áp lực mà hơn 1 tuần sau khi 2 người hẹn hò, Minh lại giãy nảy đòi chia tay.

Cô âm thầm theo dõi và phát hiện nguồn cơn của những xung đột trong gia đình cô (Ảnh minh họa).

Minh lưỡng lự cũng bởi anh mặc cảm với gia cảnh gia đình mình. Khi bố mẹ Minh đều sống cuộc đời lam lũ khi quanh năm suốt tháng bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Nếu bố mẹ Thư biết chuyện chắc gì họ đã đồng ý? Hơn nữa, liệu rằng khi yêu Minh, Thư

Bạn đang đọc bài viết 'Này chồng, anh đã cài nhầm khuya áo cho cô ấy rồi đấy!' tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục