Pakistan động đất: 208 người thiệt mạng, xuất hiện hòn đảo lạ

Số người chết từ trận động đất mạnh tại Pakistan đã tăng lên ít nhất 208 người vào hôm thứ Tư sau khi hàng trăm ngôi nhà bị sụp đổ lên những người dân trong một khu vực hẻo lánh gần biên giới Iran, các quan chức cho biết.

Trận động đất xảy ra tại một khu vực thưa dân thuộc tỉnh Baluchistan của Pakistan vào thứ ba và khắp khu vực Nam Á đều bị chịu ảnh hưởng từ trận động đất này.

Trận động đất kinh hoàng này đã phá hủy nhà cửa và cắt toàn bộ thông tin liên lạc cắt với khu Awaran – nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Sức mạnh kinh hoàng của trận động đất gây ra đã khiến một hòn đảo nhỏ nổi lên ở ngoài khơi của Pakistan.

Những nạn nhân tìm kiếm trên đống đổ nát của một ngôi nhà bùn sau khi nó sụp đổ sau trận động đất tại thị trấn Awaran, tỉnh Tây Nam của Pakistan.

"Chúng tôi đã bắt đầu việc chôn người chết," Abdul Rasheed Gogazai, các ủy viên phó của khu vực Awaran, nói với Reuters qua điện thoại từ khu vực bị ảnh hưởng.

Ông cho biết đã có ít nhất 373 người bị thương.

Hòn đảo nổi lên sau động đất.

Quân đội đã triển khai máy bay trực thăng và hàng trăm binh sĩ để giúp nỗ lực cứu hộ những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của trận động đất, khu vực sa mạc và núi non hiểm trở giáp biên giới Iran và Afghanistan .

Khảo sát địa chất của Hoa Kỳ cho biết trận động đất là 7,8 richte.

Trên bờ biển gần cảng Gwadar, những đám đông người dân hoang mang tụ tập để chứng kiến ​​hiện tượng hiếm khi mà hòn đảo được nổi lên sau trận động đất.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo