Động đất Trung Quốc, 300 người thương vong

Theo Tân Hoa Xã, trận động đất xảy ra sáng nay (22/7) giờ địa phương với cường độ 6.6 độ richter tại địa phận tỉnh Cam Túc. Thống kê ban đầu cho thấy ít nhất 19 người chết và 270 người khác bị thương do động đất.

Chính quyền thành phố Định Tây, nơi đang hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất cho biết, nhiều khu vực ở các huyện xung quanh thành phố bị mất điện, mất liên lạc. Kèm theo đó là hiện tượng lở đất, lũ quét xảy ra ở nhiều nơi.
Quận đội đang cứu người gặp nạn
Tân Hoa Xã cho hay, chính quyền Trung Quốc đưa ra cảnh báo nguy hiểm về mưa lũ và lở đất do tâm chấn trận động đất này sâu 20km trong khu vực có nhiều đồi núi. 500 binh lính quân đội và hàng trăm cảnh sát Cam Túc được điều đến giúp đỡ người dân đang chống chọi với thiên tai.
Tháng 4 vừa qua, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng hứng chịu những trận động đất liên hoàn khiến ít nhất 203 người chết và hơn 11.000 người bị thương.
Trung Quốc đưa ra cảnh báo nguy hiểm mức cao về trận động đất này.
Linh Ngân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo