Đồng hồ báo... giờ chết

11:30 10/10/2013

Bằng cách phân tích tình hình sức khỏe người đeo thông qua một bảng câu hỏi, chiếc đồng hồ Tikker có khả năng dự đoán được tuổi thọ của bạn.

Nói tới đồng hồ, chúng ta thường chỉ nghĩ tới những thiết bị giúp theo dõi thời gian. Thế nhưng, chiếc đồng hồ đeo tay điện tử Tikker mới đây lại có một chức năng khá "dị": Đếm ngược thời gian tới khi bạn...chết. Cụ thể, sau khi tính toán, chiếc đồng hồ này sẽ thông báo cho bạn biết bạn sống được bao nhiêu tuổi. Sau đó nó sẽ tiến hành đếm ngược năm, tháng, ngày, giờ, và cả số giây, mà bạn còn sống trên đời. 

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết

Bằng cách nào Tikker có thể biết được tuổi thọ của bạn? Đó là nhờ một bảng các câu hỏi liên quan tới sức khỏe mà Tikker đưa ra cho người đeo, như bạn có nghiện rượu hoặc hút thuốc không, tiền sử bệnh tật của bạn và các thành viên trong gia đình, hay thậm chí cả cường độ tập thể dục. Từ đó nó sẽ đưa ra dự đoán tuổi thọ của bạn, trừ đi số tuổi hiện tại của bạn, rồi tiến hành đếm ngược số tuổi còn lại mà bạn có thể sống. Tất nhiên, thời điểm xảy ra cái chết mà Tikker chỉ là một dự đoán bởi chúng ta không ai có thể biết chính xác mình sẽ chết lúc nào. 

Tuy được mệnh danh là "đồng hồ thần chết" nhưng theo nhà sáng lập Fredrik Colting, Tikker nên được gọi là "đồng hồ hạnh phúc". Bởi thay vì làm tăng sự bất hạnh, u buồn, ông hy vọng rằng Tikker sẽ giúp nhắc nhở người đeo quý trọng thời gian và sống có ích, lành mạnh. 

"Nếu biết trước được mình còn được sống trên đời bao lâu nữa, bạn sẽ tự biết làm gì cho hợp lý, tránh mất thời gian cho những tranh luận vô bổ, tránh theo đuổi những thứ bạn không thực sự cần đến" - Colting cho biết. Hiện Colting đang quyên góp quỹ trên Kickstarter với mục tiêu thu về 25000 USD để lấy vốn sản xuất. Số tiền này sẽ được dùng cho việc lắp ráp, thử nghiệm, phân phối. Thiết bị dự kiến có giá 59 USD và bán ra vào tháng Tư năm sau. 

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 2).

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 3).

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 4).

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 5).

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 6).

Công nghệ - Đồng hồ báo... giờ chết (Hình 7).

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Đồng hồ báo... giờ chết tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục