Hàng nghìn người đứng bái vọng trước nhà tang lễ quốc gia

Trên các ngã đường lối vào nhà tang lễ quốc gia số 5 Lê Thánh Tông (Hà Nội) được canh gác nghiêm ngặt. Nhiều người dân đứng bên ngoài xem lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua màn hình lớn.

Hàng trăm người dân đứng hai bên đường theo dõi lễ viếng.

Các ngả đường có nhiều chiến sĩ cảnh sát đảm bảo an ninh.

Người dân không vào được nhà tang lễ quốc gia được xem trực tiếp lễ quốc tang Đại tướng trên màn hình lớn ngay đầu đường Lê Thánh Tông.

Đại tá Nguyễn Trần Thuyết 85 tuổi (nhà văn, nhà báo Báo quân đội nhân dân) cho biết, ông và Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất thân nhau. "Nhớ ngày mới chập chững bước vào báo Quân đội nhân dân, chữ tôi xấu, viết bản thảo cho Đại tướng xem Đại tướng liền nói chữ xấu quá. Rồi Đại tướng hỏi tôi làm gì tôi nói là em đi ở. Thì Đại tướng liền nói trước đi ở, giờ thì học logic. Nói xong Đại tướng viết chữ Logic to bằng 2 tờ giấy tôi cầm về mà không dám hỏi nghĩa là gì". 40 năm sau đến năm 1994, tôi gặp lại Đại Tướng, lúc này Đại tướng vẫn nhận ra tôi và còn nhắc lại từ Logic. Chính Đại tướng đã làm cuộc đời tôi thay đổi và trưởng thành lên rất nhiều", Ông Thuyết xúc động nói.

Nhiều người dân thành kính vái vọng Đại tướng.

Một cụ ông quê trong Nghệ An ra viếng Đại tướng từ sáng sớm. Ông chăm chú xem lễ viếng Đại tướng qua màn hình lớn.

Ông Polo Giambattista (Italia) cho biết từng chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng Đại tướng.

Ông mang theo cờ rủ đến nhà tang lễ quốc gia kính viếng Đại tướng.

Ông Đinh Hữu Phương giữ bút tích của nhà văn Tào Mạt viết về tài năng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông Phương cho biết, từng làm diễn viên đoàn văn công quân khu 4 và từng diễn cho Đại tướng xem 4 lần. "Tôi nhớ kỷ niệm lớn nhất của mình là khi diễn vở: Đại đội trưởng" tôi đeo tay lên, sau vở diễn kết thúc bác ân cần lại hỏi thăm: 'cháu có đau không?' rồi bác bắt tay tôi. Bàn tay của bác ấm áp lạ thường, tôi vẫn nhớ mãi", ông Phương chia sẻ.

Nhiều sinh viên đứng ngay ngắn tưởng niệm Đại tướng trên đường Trần Hưng Đạo.

Văn Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài