Động thái bất thường của Mỹ ngay sau vụ tử hình Jang Song Thaek

Nhà Trắng đã ngay lập tức lên tiếng sau khi Triều Tiên chính thức đăng tải thông tin ông Jang Song Thaek, chú của nhà lãnh đạo Kim Jong Un bị xử tử.

Phó phát ngôn viên Hội đồng an ninh Quốc gia của Nhà Trắng Patrick Ventrell cho biết, chính phủ Mỹ không có lý do gì để nghi ngờ thông tin về số phận của ông Jang Song Thaek, chú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, do hãng thông tấn trung ươngTriều Tiên KCNA đăng tải.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, ông Ventrell nhận định "đây là một ví dụ nữa cho thấy sự tàn ác quá mức của chính phủ Triều Tiên”.

“Chúng tôi hiện đang theo dõi sát sao tình hình tại Triều Tiên và vẫn đang tham vấn các đồng minh và đối tác trong khu vực”.

Trong khi đó, Yonhap dẫn nguồn tin từ các chuyên gia cho rằng, việc Mỹ nhanh chóng phản ứng sau thông tin của KCNA về vụ tử hình ông Jang Song Thaek là một động thái rất bất thường.

Theo KCNA, ông Jang Song Thaek đã bị xử tử hôm thứ Năm (12/12) ngay sau khi phiên tòa quân sự đặc biệt kết thúc. Triều Tiên gọi ông này là "kẻ phản bội của mọi thời đại", "con người cặn bã" khi “thực hiện một tội ác ghê tởm như âm mưu lật đổ nhà nước bằng mọi thủ đoạn và biện pháp đê hèn với tham vọng hoang đường hòng thâu tóm quyền lực tối cao của đảng và nhà nước”.

Bình Nhưỡng cáo buộc ông Jang phản bội lại sự tin tưởng của cả nhà lãnh đạo Kim Jong Un và cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong- Il. Đặc biệt, Triều Tiên nói rằng ông Jang thậm chí còn nhận được “sự tin tưởng sâu sắc hơn” từ nhà lãnh đạo trẻ.

Bên trong phiên tòa xét xử chú Kim Jong-un:

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama