'Đột kích' xưởng sản xuất nước tinh khiết từ giếng khoan siêu bẩn

Nước đóng bình/chai mất an toàn, "siêu bẩn" là những câu chuyện kinh hoàng mà không phải ai cũng biết cặn kẽ nếu không trực tiếp “đột kích” vào xưởng sản xuất mục sở thị.

Liên tiếp thời gian gần đây, đường dây nóng của Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của nhiều người dân về tình trạng sản xuất nước tinh khiết "siêu bẩn" ở nhiều cơ sở ngay tại Hà Nội khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng.

Phản ánh qua đường dây nóng, ông Nguyễn Văn T. (người dân sống ở khu Bắc Từ Liêm, Hà Nội) “tố” cơ sở sản xuất nước đóng bình Thanh Nga (thôn Trù, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liên, Hà Nội) dùng nước giếng khoan, thậm chí dùng nguồn nước bẩn từ sông Nhuệ để lọc rồi bán thành nước tinh khiết cho các hộ dân trong xã và các vùng lân cận.

Trao đổi với PV, ông T. cho rằng, nước uống đóng bình, đóng chai đang trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng, bởi những tiện ích của nó. Chính vì nhu cầu lớn, khả năng sinh lợi cao nên nhiều cơ sở đang cho ra lò các bình nước không đúng quy chuẩn, thậm chí mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Nhà ông Sâm chuyên đóng nước giếng khoan bán cho người dân trong vùng. Lúc đầu cũng nhiều người mua lắm nhưng vì sống ở đây nên ai cũng biết căn kẽ “đầu vào” của nước như thế nào nên tôi cũng như nhiều hộ dân rất bức xúc. Kinh doanh bằng mọi giá là không thể chấp nhận được”, ông T. bức xúc nói.

Đường dẫn vào xưởng sản xuất nước Thanh Nga mà người dân phản ánh... "siêu bẩn".

Theo lời kể của ông T., nhà ông Sâm làm nước sạch cũng được vài năm rồi. Trước đây quanh nhà còn treo nhiều biển quảng cáo nước sạch tinh khiết và công nhân làm rất đông nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây nhà ông Sâm bỏ tấm biển quảng cáo đi, công nhân cũng giảm đi một nửa.

Cũng theo ông T., nhà ông Sâm sản xuất nước tinh khiết nhưng lại bơm từ giếng khoan lên, như vậy là không đảm bảo. Bởi, người dân quanh khu này đã bỏ không dùng giếng khoan cũng khá lâu rồi. Họ không dám ăn cũng do một phần nước sông Nhuệ rất bẩn, gần khu dân cư sinh số

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh