Đốt nhà vợ cũ vì không đòi được nợ

14:08 28/10/2015

Đòi nợ tiền vợ cũ nhưng không được trả, Sang đổ dầu ra sân rồi châm lửa đốt. Hậu quả làm cháy nhà vợ, còn Sang phải đi tù.

Ngày 28/10, TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử Phúc thẩm, tuyên giảm cho bị cáo Đặng Thanh Sang (SN 1977, thường trú tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) từ 9 năm xuống còn 7 năm về tội “Giết người”.

Trước đó, Sang bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 9 năm tù về tội giết người, 10 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hình phạt là 9 năm 10 tháng tù. Cho rằng bản án nặng nên Sang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa, Sang thành khẩn khai báo. Vị đại diện Viện KSND Tối cao đề nghị giảm cho Sang một phần hình phạt. Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng, hành vi của Sang là nguy hiểm nên cần tuyên mức án nghiêm.

Tuy nhiên, Sang thành khẩn khai báo, phạm tội chưa đạt, còn nuôi con nhỏ, người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên tuyên giảm cho Sang 2 năm tù về tội: “Giết người”, mức án 10 tháng tù về tội hủy hoại tài sản được giữ nguyên.

Bị cáo Sang được giảm án về tội Giết người

Theo bản án sơ thẩm, năm 2003, Sang kết hôn với chị Lê Thị Lương và có với nhau hai người con chung. Đến năm 2013, Sang và chị Lương ly hôn nhưng chưa giải quyết phần tài sản chung.

Sau khi ly hôn, Sang ra sống riêng tại KP11, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa và đôi khi về nhà ăn cơm chung với mẹ con chị Lương.

Khoảng 11h30 ngày 13/2/2014, Sang đến nhà chị Lương ăn cơm. Sau khi ăn cơm xong, Sang và chị Lương ngồi nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn về việc nợ nần tiền bạc trước đó.

Sang yêu cầu chị Lương trả 20 triệu đồng tiền Sang mượn giúp chị Lương thì được chị Lương chỉ về phía 5 can dầu DO để trước sân ngụ ý nói rằng đó là tiền trả nợ.

Cùng lúc này có một người mang hai can nhựa đến mua dầu. Khi chị Lương vừa đổ dầu vào được một can thì Sang tiến đến đuổi người mua dầu về. Sau đó, Sang dắt xe mình ra khỏi cổng, lây chiế

Bạn đang đọc bài viết Đốt nhà vợ cũ vì không đòi được nợ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục