Đột nhập lớp học 'Dược sĩ trăm triệu' của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Bốn năm học nộp học phí 100 triệu đồng sẽ có bằng dược sĩ. Còn trên lớp thầy cứ dạy, trò cứ chơi. Ai có việc của người nấy, thi lại nộp tiền.

Hc cho có bng

Để có một cái nhìn chân thực nhất về các lớp học liên thông chui của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại Hà Nội, phóng viên báo Người Đưa Tin đã tìm cách để vào lớp học. Nói vậy, nhưng thực chất thì chẳng ai quản lý số lượng người đang học.

Giữa sân của cơ sở trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuê tại 131 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, một quán trà đá được mở. Chủ của quán trà đá này nói, quán chủ yếu chỉ đông khách vào ngày cuối tuần, mở ra chủ yếu cũng là phục vụ nhóm sinh viên của trường Đại học này.

Quán trà đá giữa sân cơ sở trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuê tại 131 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thời điểm phóng viên ở đó là giờ nghỉ giữa giờ của các lớp. Khoảng 200 sinh viên tụ tập rôm rả, nhưng những câu chuyện không phải là việc học, mà là chuyện về cơm – áo – gạo – tiền. Cũng có những chia sẻ kinh nghiệm khi mở cửa hàng thuốc, khi đi làm tại công ty.

Sau khi tiếp cận và làm quen với một nhóm sinh viên có 6 người, phóng viên bắt chuyện được với anh Nguyễn Văn T. sinh viên năm 3 tại đây. Qua trò chuyện, anh T. cho biết hiện đang là nhân viên bán hàng cho một quầy thuốc tại Hà Nội. Do mong muốn mở một cửa hàng thuốc cho riêng mình nên anh đã đi học. Khi được hỏi về chất lượng đào tạo của trường, anh này nói: “Chất lượng anh quan tâm gì. Anh chỉ quan tâm đến cái bằng, bây giờ họ có bán bằng anh cũng mua”.

Thấy phóng viên có vẻ bất ngờ, anh này nói tiếp: “Này nhé, bây giờ muốn mở hiệu thuốc là phải có trình độ Đại học rồi. Trừ khi làm việc cho công ty nước ngoài, cần trình độ thật sự chẳng nói, đây mình mở hiệu thuốc, tiền của mình nên chỉ cần bằng thôi”.

Hình ảnh một lớp h

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

    Clip: Bắt được hai con cá như sủ vàng tỷ đồng trên sông Đồng Nai

  • Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

    Clip: Cây cảnh chết khô hàng loạt trên hầm chui nghìn tỷ

  • Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc

    Hà Nội: Xuất hiện cá hải tượng gần 100kg, vảy to như miệng cốc