ĐT Long An 'xả trại' sớm nhất V-League 2013

Theo lịch thi đấu cũ, ĐT Long An sẽ đá với XM Xuân Thành Sài Gòn ở vòng 22, nhưng do trận này không còn nữa, nên đội bóng của bầu Thắng xem như đã kết thúc hành trình V-League 2013.

Do không đá vòng 22, nên ĐT Long An cũng là đội bóng đầu tiên ở V-League mùa này kết thúc hành trình của mình. Sau trận đấu với Hà Nội T&T trên sân Long An chiều 25/8 vừa rồi, đội bóng miền Tây Nam bộ đã chính thức cho các cầu thủ “xả trại”.

GĐĐH Võ Thành Nhiệm của ĐT Long An cho biết: “Theo kế hoạch, cầu thủ của tôi được tự do về nhà, đến khoảng tháng 10 tới đây sẽ tập trung lại, chuẩn bị cho mùa giải năm sau”.

“Hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch ký tiếp hợp đồng với các ngoại binh, bởi cả 3 cầu thủ mà ĐT Long An sử dụng ở mùa bóng năm nay đều không thuộc dạng xuất sắc, họ cũng đã hết hợp đồng với chúng tôi”.

3 ngoại binh của Gạch ở mùa giải năm nay gồm trung vệ West, 2 tiền đạo Cleiton và Gilson Campos. Trong số này, chỉ có Gilson Campos đá tạm được, ghi một số bàn thắng quan trọng cho ĐT Long An, riêng West và Cleiton có phong độ rất thất thường.

Mùa bóng 2013 là mùa bóng mà đội bóng của bầu Thắng khởi đầu khá chật vật, có lúc rơi xuống vị trí chót bảng. Đấy cũng chính là lý do mà ĐT Long An là đội bóng duy nhất tại V-League 2013 thay HLV đến 2 lần. Đầu tiên là HLV Marcelo Zuleta thay Francesco Vital, tiếp đó đến lượt HLV Ngô Quang Sang thay ông Zuleta.

Về mặt nội binh, ĐT Long An cũng gặp khó khăn do sau mùa giải 2013, tiền đạo đội trưởng Nguyễn Việt Thắng đã hết hợp đồng cho mượn từ B.Bình Dương, trong khi các cầu thủ còn lại hầu hết rất ít kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

Điều đó đồng nghĩa với việc Gạch phải làm lại rất kỹ khâu chuẩn bị lực lượng ở mùa bóng năm sau, nếu như không muốn tình cảnh chật vật như mùa giải 2013 tái diễn.

Một vấn đề khác rất đáng quan tâm với ĐT Long An là chuyện bầu Thắng từng ngỏ ý hồi đầu năm nay, rằng tập đoàn Đồng Tâm của ông Thắng có thể không nuôi đội bóng toàn phần kể từ mùa bóng tới, sẽ trả lại đội bóng cho ngành TDTT Long An, và Đồng Tâm chỉ đóng vai trò của một nhà tài trợ thông thường.

Dù vậy, do việc kiếm nhà tài trợ vào thời điểm hiện tại là cực khó, trong bối cảnh mà Long An không có nhiều doanh nghiệp cỡ bự. Thế nên, nhiều khả năng địa phương sẽ tiếp tục thuyết phục bầu Thắng nuôi ĐT Long An.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth