Dự án 18 tỷ chưa được sử dụng đã... xuống cấp trầm trọng

Công trình gia cố chân cầu Hàm Rồng được đầu tư 18 tỷ đang thi công chuẩn bị được đưa vào sử dụng nhưng đã bị sạt lở và xuống cấp một cách trầm trọng.

Theo ghi nhận của PV, tại chân cầu Hàm Rồng để chống việc sạt lở chân cầu, cũng như để bảo vệ hai bên tả và hữu sông Mã chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư 18 tỷ đồng, để gia cố chân đê, và xây dựng một khu du lịch ngay bên hữu sông Mã, sát chân cầu Hàm Rồng. Song có một nghịch lý đó là công trình đang còn thi công dang dở chuẩn bị được đưa vào sử dụng nhưng đã bị sạt lở và xuống cấp một cách trầm trọng, (dù cho trong thời gian thi công mực nước sông Mã rất thấp, không có mưa to, gió lớn). Điều đó cho thấy nguyên nhân chính làm sạt lở là do sự cẩu thả của đơn vị thi công đã bỏ qua cung đoạn ép cọc cũng như lu, đầm kỹ trước khi thực thi các hạng mục công trình.

Mới xây dựng nhưng mặt đê đã bong tróc trầm trọng
Mới xây dựng nhưng mặt đê đã bong tróc trầm trọng

Bên cạnh đó là sự buông lỏng, lơi là trong công tác quản lý cũng như việc giám sát thực thi công trình của chủ đầu tư là Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi điện thoại với ông Nguyễn Trọng Hải (chi cục trưởng), chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa được biết, Dự án Đê kè hữu sông Mã do Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư, với số với số vốn 18 tỷ đồng. Đơn vị tiến hành thi công là công ty Dũng Luân, có địa chỉ tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Câu hỏi mà dư luận nơi đây đặt ra đối với dự án này là tại sao công trình đầu tư gần 20 tỷ đồng một số tiền không phải là nhỏ, trong khi chưa được đưa vào sử dụng đã xuống cấp một cách trầm trọng? Khi đưa vào sử dụng sẽ thế nào?.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại công trình này:

Theo Tin tức Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang