Dự án lận đận Rusalka chính thức được công nhận

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng vừa ký Giấy chứng nhận đầu tư Dự án khu nghỉ mát Rusalka (tên gọi mới là Khu nghỉ mát Champarama) cho Công ty Cổ phần Du lịch Trọng Điểm Nha Trang (tên viết tắt là Cty Focus Travel Nha Trang).

Dự án được thực hiện đầu tư trên diện tích khoảng 45 hecta ở đầu mũi bán đảo dọc bờ biển phía Bắc thành phố Nha Trang, cách trung tâm thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 9 km. Đây là khu đất với các công trình lấn biển và xây dựng dang dở mà mới đây Công ty tư vấn và xây dựng Miền Trung đã định giá khoảng 600 tỷ đồng, dự án bị bỏ hoang suốt 8 năm qua.

Trước đó, ngày 12-7-2012, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để Công ty Focus Travel Nha Trang làm nhà đầu tư mới tiếp tục triển khai dự án nhằm tránh thiệt hại, lãng phí kéo dài. Văn phòng Chính phỉ ngày 16/12/2012 có văn bản số 26/TB-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc, giao chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép theo luật định.

Focus Travel Nha Trang là công ty thành viên của Focus Travel (Hà Nội), một công ty du lịch – được thành lập năm 2000 - chuyên tổ chức cho khách nước ngoài từ Nga và Liên Xô cũ về nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa, Bình Thuận và đi du lịch, thăm quan các địa danh, thắng cảnh khác của Việt Nam.

Focus Travel cũng là công ty đi đầu trong việc tổ chức cho khách Âu, Mỹ, Úc đi du lịch bằng các du thuyền hạng sang trên sông Mekong với tuyến du lịch 8 ngày 7 đêm bắt đầu từ My Tho đi Angkovat và Phnompenh (Camphuchia). Mới đây công ty Focus Travel mở gói du lịch cho người Việt nam đi nghỉ dưỡng, du lịch trên các dòng sông huyền thoại tại châu Âu. Các thành viên hội đồng thành viên của Focus Travel đồng thời là thành viên HĐQT của Focus Travel Nha Trang.

Ông Chi (giữa) giới thiệu dự án cho các bạn bè. Ảnh tư liệu

Focus Travel Nha Trang do ông Nguyễn Đức Chi làm chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đức Tấn (em trai của ông Chi) làm tổng giám đốc.

Năm ngoái, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã thống nhất xem xét lựa chọn Focus Travel Nha Trang là nhà đầu tư mới tiếp tục thực hiện Dự án Rusalka và cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất này từ hồi tháng 7.

Khi đó, lý giải cho việc chọn Focus Travel Nha Trang làm chủ đầu tư mới, ông Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nêu rõ, đây là việc phù hợp với thực tế của Dự án và phù hợp với quy định của pháp luật về trình tự, thẩm quyền giải quyết các quan hệ kinh tế, dân sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Dự án này có số phận đặc biệt như chủ nhân của nó, Nguyễn Đức Chi. Chúng tôi sẽ phân tích những thăng trầm của dự án cũng như kết quả có được của ngày hôm nay mà đáng ra nó được 'trả lại tên cho em' từ rất lâu, sau khi ông Chi thoát khỏi vòng lao lý trên bài báo tiếp theo.

Hà Thành

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam