Du khách Mỹ bị phạt tiền lớn vì làm gãy ngón tay tượng

Một du khách người Mỹ không may đã làm gãy một ngón tay của một bức tượng thuộc thế kỷ 14 tại viện bảo tàng Florence (Italy) vị khách này có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt lớn cho hành động bất cẩn của mình.

Vị khách người Mỹ (dấu tên) phân bua, trong lúc ông đang cố gắng đo chiều dài của bức tượng Đức mẹ đồng trinh Maria thì bất ngờ ngón tay út bị rơi ra.

Bức tượng thế kỷ 14 là tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc Giovanni d'Ambrogio được điêu khắc vào năm 1397 và được trưng bày tại bảo tàng thành phố Florence.

Mặc dù vị khách đã nói lời xin lỗi và rất ăn năn về hành động vụng về của mình, tuy nhiên vị khách này vẫn có thể sẽ mất một khoản tiền khá lớn để phục chế lại bức tượng.

Ngón tay út của bức tượng đã bi du khách làm gãy

Các nhân viên làm việc tại viện bảo tàng cũng tỏ ra khá tức giận với hành vi và văn hóa khi đi xem bảo tàng của khách du lịch.

Ông Timothy Verdun – giám đốc của viện bảo tàng cho biết: “Trong thế giới toàn cầu hóa như ngày nay, những quy tắc cơ bản lúc đi thăm viện bảo tàng đã bị quên lãng – đó là quy tắc ‘không sờ vào hiện vật’”.

Ông Verdun cũng cho biết thêm, phần ngón tay bị gãy đã được gắn lại một ngày sau đó. Tuy nhiên, số tiền dùng để phục chế lại bức tượng vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Orange/Independent/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu