Du khách thích thú thăm đường hoa hơn 5 tỷ bên sông Đồng Nai

Đường hoa Nguyễn Văn Trị nằm bên dòng sông Đồng Nai với kinh phí lên đến hơn 5 tỷ đồng là điểm đến du xuân thú vị.

Những ngày gần đây, đường hoa Nguyễn Văn Trị (ven sông Đồng Nai, thuộc TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang là điểm đến thu hút nhiều khách trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đến tham quan.

Biểu tượng con gà là điểm nhấn được nhiều du khách chú ý khi ghé thăm đường hoa Nguyễn Văn Trị

Năm nay, thay vì làm đường hoa tại Trấn Biên thì tỉnh Đồng Nai chọn “con đường bên sông đẹp nhất Biên Hòa - Nguyễn Văn Trị” để làm đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị có chiều dài gần 600m với chủ đề Biên Hòa - thành phố mùa xuân và khát vọng, chiều dài gần 600m với điểm đầu gần đình Tân Lân và điểm cuối ở khu vực chân cầu Hóa An. Kinh phí thực hiện là hơn 5 tỷ đồng, trong đó phần lớn là nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách Nhà nước.

Đường hoa lung linh đủ sắc màu

Tại đường hoa, ngoài 6 cụm hoa lớn gắn với mô hình trang trí độc đáo, như cánh đồng lúa, xe bò kéo, hoa đăng, đèn kéo quân, đặc biệt là mô hình gà trống - linh vật của năm với chiều cao gần 4m... đường hoa còn có khu vườn mai vàng, hoa đào cùng với đèn nghệ thuật được trang trí tạo điểm nhấn về đêm để du khách chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều người thích thú khi đến tham quan đường hoa

Đặc biệt đường hoa Nguyễn Văn Trị nằm bên dòng sông Đồng Nai nên tạo cảm giác mới lạ, thích thú cho du khách khi được đến một địa điểm “phong thủy hữu tình”.

Anh Ngô Tiến Sỹ ngụ TP.Biên Hòa chia sẻ: Năm nay đường hoa chuyển ra ven sông vừa thuận lợi giao thông, lại rất mát mẻ nên cả nhà tôi đều thích. Tôi mong muốn du khách sẽ luôn có dịp ghé những địa điểm như vậy để vui xuân trong nhiều năm sau nữa.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp tại đường hoa

Bé Nguyễn Mai Thúy mỉm cười nói: “Con rất thích đường hoa, năm nay đường hoa đẹp lắm, có con gà rất lớn. Ngoài đi ngắm hoa ra con còn được chơi trò chơi và ăn nhiều món ăn ưa thích”.

Một số hình ảnh tại đường hoa Nguyễn Văn Trị

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Mẹ khóc ngất khi nhận hung tin con trai bị nước sông cuốn trôi

    Mẹ khóc ngất khi nhận hung tin con trai bị nước sông cuốn trôi

  • Hà Nội: Cận cảnh những con phố không vỉa hè, dân phải đi bộ cùng xe

    Hà Nội: Cận cảnh những con phố không vỉa hè, dân phải đi bộ cùng xe

  • Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

    Clip: Ba ô tô thản nhiên quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc