Du thuyền, nhà hàng nổi... 'bức tử' Hồ Tây

Từ khi con đường ven Hồ Tây được khánh thành, hàng loạt dịch vụ từ quán ăn, nhà hàng liên tiếp mọc lên dọc theo con đường bao quanh hồ Tây.

Ở khu vực góc hồ tiếp giáp với công viên Nước Hồ Tây, ngoài một nhà hàng bia hơi mang tên Hải Đăng 2 đã đi vào hoạt động thì còn thêm 3 nhà hàng nổi nữa đang trong quá trình hoàn thiện.

Bên cạnh đó, có 1 nhà hàng phía đường Thụy Khuê đã bị bỏ hoang từ rất lâu không những gây mất mỹ quan mà còn lãng phí một phần diện tích đáng kể của khung cảnh ven hồ. Cạnh nhà hàng này, mặt nước bị ô nhiễm nặng, đen đặc và bốc mùi. Rất nhiều du khách, trong đó có cả khách nước ngoài khi đến thăm quan đều bày tỏ sự bức xúc và khó chịu trước hiện trạng này.

"Nếu cứ đà này thì Hồ Tây dần dần sẽ “nằm lọt thỏm” trong một “vòng tròn” bao quanh là các nhà hàng nổi. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần xem xét lại việc cấp phép cho những loại hình dịch vụ này để trả lại không gian du lịch cho Hồ Tây", một người dân ở đây bức xúc nói.

Thành phố Hà Nội từng nhiều lần yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, Ban quản lý Hồ Tây có trách nhiệm tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các chủ phương tiện thủy hoạt động tại khu vực Hồ Tây; thường xuyên giám sát và kiểm tra (định kỳ và đột xuất) về trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo an toàn đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ của các phương tiện thủy tại khu vực Hồ Tây.

Các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động, thu hồi giấy phép hoạt động đối với các phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện về an toàn trên các phương tiện thủy để đảm bảo trật tự đô thị và an toàn cho người, phương tiện.

Nhiều năm trở lại đây, ở khu vực Hồ Tây, quận Tây Hồ có một số nhà nổi và 10 du thuyền hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống kết hợp với việc chở khách đi vòng quanh hồ.

Hiện các nhà nổi, du thuyền này đang neo đậu ở địa bàn phường Thụy Khuê, hàng ngày vẫn có một số du thuyền hoạt động chở khách vãn cảnh quanh hồ.

Phóng viên Người đưa tin, đã có một khảo sát thực tế tại các khu vực này cho thấy mức ô nhiểm trầm trọng mà các dịch vụ kinh doanh nói trên gây nên, cá chết nỗi lềnh bềnh, nước đen ngòm mùi bốc lên nằng nặc khó chịu.

Một khung cảnh Hồ Tây đẹp đẽ đã không còn mà thay vào đó là sự giơ bẩn ở khu vực này, nhà hàng ở đây làm mất hết cả mỹ quan.

Dưới đây là những hình ảnh các nhà hàng nổi đang khiến Hồ Tây “nghẹt thở”:

Rác thải ở ngay lòng Hồ Tây.

Một góc các du thuyền neo đậu khu vực đường thanh niên - Thụy Khê.

Những nhà hàng nỗi này liệu có đảm bảo không gây ô nhiểm môi trường cho Hồ Tây.

Ngay cạnh các nhà hàng nỗi gần bờ là thế này.

Cá chết cùng chai lọ rác thải đầy rẫy một góc gần các nhà hàng.

Cá Hồ Tây chết trắng bốc mùi khó chịu.

Rất dễ nhìn thấy những cảnh này, rác thải đầy rẫy ở nhiều đoạn trên Hồ Tấy.

Không hiệu những cọc tre này cắm để làm gì.

Những nhà hàng quán cafe kiểu này đang làm cho Hồ Tấy ô nhiểm và mất mỹ quan.

Nguyên An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi