Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Thứ 2, 13/06/2016 | 15:19
Xây dựng hàng gạch và chuồng gà, ông Uyên (Cao Bằng) bị chủ tịch phường yêu cầu phải có giấy phép, tuy nhiên, giấy phép đã trình, 4 cơ quan tham gia giải quyết vẫn chưa xong...

Theo đó, nhà văn Hoàng Quảng Uyên (tên thật Hoàng Dương Quý, sống ở Cao Bằng) vừa có thư ngỏ gửi ông Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng về việc các cơ quan chức năng địa phương không trả lời dứt khoát chuồng gà và hàng gạch giữ đất mà ông muốn xây có thuộc diện phải cấp phép hay không?

Cụ thể, thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 13/4, ông Uyên xây một hàng gạch cao 25cm, dài 45m để giữ đất khỏi đổ ở thửa đất mà ông có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Ông Uyên dự định xây xong tường gạch thì sẽ làm 1 cái chuồng gà.

Trong lúc ông Uyên thi công, ông Lê Hồng Hà - chủ tịch UBND P.Sông Bằng, TP Cao Bằng - dẫn cán bộ đến yêu cầu ngừng vì không có giấy phép.

“Tôi có thắc mắc xây một hàng gạch cao 25cm vẫn phải xin phép ư, ông chủ tịch phường cho biết dù là xây chuồng gà chuồng lợn hay một viên gạch có vữa đều phải xin phép. Tôi mới phải đi xin giấy phép xây một hàng gạch và cái chuồng gà” - ông Uyên nói trên báo Tuổi trẻ.

Kinh doanh - Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Công văn của Phòng QLĐT TP Cao Bằng từ chối cấp phép xây dựng chuồng gà cho ông Uyên và bản vẽ xây dựng... chuồng gà. Ảnh: Tuổi trẻ

Khi ông Uyên gửi đề nghị đến UBND phường đề nghị cấp phép xây dựng hàng gạch và chuồng gà, chủ tịch phường bút phê vào đơn xin cấp phép của ông Uyên là chuyển Phòng QLĐT xem xét, tạo điều kiện. Phường cũng có văn bản cho rằng căn cứ Luật xây dựng năm 2014 thì “công trình” của ông Uyên không thuộc diện được miễn cấp phép.

Văn bản cũng nói rằng một cá nhân/tổ chức đặt 1 viên gạch để xây dựng gắn liền trên đất cũng phải thông báo và xin phép chính quyền địa phương.

Trong hồ sơ ông Uyên gửi cho báo chí có nhiều văn bản của Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Cao Bằng và UBND P.Sông Bằng trao đổi về việc có cấp phép cho ông Uyên xây chuồng gà và hàng gạch hay không!

Ngày 25/5, Phòng QLĐT có văn bản

Cùng chuyên mục

Đền bù gấp 3 lần giá đất, Phú Gia Thịnh có giải quyết được rắc rối?

Thứ 7, 13/08/2022 | 20:48
Sau nhiều năm bị người dân vây trụ sở đòi sổ đỏ, Phú Gia Thịnh quyết định đền bù mức từ 2,5 đến gần 3 lần giá mua đất cho người dân.

Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An hơn 3.700 tỷ đồng chậm tiến độ

Thứ 7, 13/08/2022 | 20:08
Đầu tư hơn 3.740 tỷ đồng nhưng hơn 10 năm qua, hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An) chưa hoàn thiện, chậm tiến độ so với dự kiến.

DIC Corp nâng sở hữu lên 43,35% vốn tại Pullman Vũng Tàu

Thứ 7, 13/08/2022 | 15:13
Số tiền DIC Corp mua phần vốn của DIC Hospitality tại DIC Phương Nam sẽ được bù trừ công nợ, trả chậm đến năm 2023.

Cen Land dự kiến rót 760 tỷ đồng vào khu đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Thứ 7, 13/08/2022 | 13:20
Dự án Cen Land đầu tư có tổng diện tích 55,4 ha với nhiều loại hình BĐS như: chung cư, biệt thự, nhà vườn, nhà ở xã hội, thấp tầng,… với tổng số sản phẩm là 95.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Phước: 8 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Tỉnh Bình phước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 8 giải pháp để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh.