Đưa sâm Ngọc Linh trên con đường trở thành ‘Huyền thoại’

10:59 11/06/2017

Tối 10/6, Lễ hội sâm núi Ngọc Linh với chủ đề "Huyền thoại Ngọc Linh" đã chính thức khai mạc tại trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cây sâm Ngọc Linh đã có từ bao đời nay tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Loại sâm này được xem là dược liệu đặc biệt quý hiếm, 1 trong 5 loại sâm quý nhất trên thế giới.

Với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”, lễ hội sâm núi sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/6, với nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu cây sâm Ngọc Linh cũng như khám phá vùng đất trồng nên loại sâm quý hiếm này.

Tin nhanh - Đưa sâm Ngọc Linh trên con đường trở thành ‘Huyền thoại’

  Sâm Ngọc Linh là 1 trong 5 loại sâm quý hiếm nhất trên thế giới.

Qua lễ hội lần này, tỉnh Quảng Nam hy vọng sẽ mang cây sâm Ngọc Linh đến rộng rãi với người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Phát triển nhiều hơn nữa diện tích trồng sâm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Được biết, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch trên 15.000 ha để trồng sâm. Giá cây sâm Ngọc Linh liên tục tăng, ý thức của người dân về bảo vệ rừng để trồng sâm cũng được nâng cao. Đó là những tín hiệu đáng mừng cũng như mở ra một hướng đi mới cho loại thảo dược quý hiếm này.

Tin nhanh - Đưa sâm Ngọc Linh trên con đường trở thành ‘Huyền thoại’ (Hình 2).

 Loại thảo dược này hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân.

Đặc biệt, vào ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bổ sung sâm Ngọc Linh vào danh mục sản phẩm quốc gia, đây được xem là một bước tiến mới cho sâm Ngọc Linh, đưa loại cây này vào danh sách ưu tiên bảo tồn và đầu tư phát triển. Vừa tạo được nguồn lợi kinh tế vừa là loại thảo dược quý hiếm mang dấu ấn riêng của Việt Nam.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Đưa sâm Ngọc Linh trên con đường trở thành ‘Huyền thoại’ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục