Đưa vào sử dụng nhà máy nước thô lớn nhất Nghệ An

Dự án Hệ thống cấp nước thô cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại thành phố Vinh (Nghệ An) có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng và là dự án về cung cấp nước thô lớn nhất từ trước tới nay ở Nghệ An.

Tin nhanh mới nhận, Công ty Cổ phần Cấp nước Sông Lam (thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc) vừa khánh thành và đưa vào sử dụng: Dự án Hệ thống cấp nước thô cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng và là dự án về cung cấp nước thô lớn nhất từ trước tới nay ở Nghệ An.

Hình ảnh buổi lễ khánh thành diễn ra ngày 28/11 tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Dự án bao gồm: Trạm bơm nước được xây dựng trong khuôn viên diện tích 3099.4m 2 , cùng hệ thống tuyến ống cấp nước có đường kính D1500, D1200 với tổng chiều dài 13.274m đi qua 5 xã và 1 thị trấn thuộc huyện Nam Đàn (Nghệ An). Trong đó tuyến ống D1500 dài 10.723m, tuyến ống D1200 dài 2.551m cấp nước cho Nhà máy nước Cầu Bạch và Nhà máy nước Hưng Vĩnh.

Hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ giúp người dân tại địa bàn thành phố Vinh và các vùng phụ cận được sử dụng nguồn nước sạch có chất lượng thay thế nguồn nước thô từ các sông đào luôn thiếu hụt về mùa khô và đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Dự án này mang tính an sinh xã hội cao, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố Vinh và vùng phụ cận. Dự án có công suất cấp nguồn nước thô 200.000m 3 /ngày đêm với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc đầu tư. Dự án được khởi công ngày 2/3/2015 và hoàn thành vượt tiến độ khoảng 3 tháng.

Lê Giáp

Xem thêm

Môi trường, nguồn nước ô nhiễm khiến nhiều người dân chết trẻ?

Đòi nợ bằng chiêu phong tỏa nhà máy nước

Hà Nội: Có 5 tiêu chí nước sạch không đạt chuẩn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô