Đức Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố từ chức

Đức Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 28/2 bởi vì không đủ sức khỏe để đảm đương chức vụ.

Đức Giáo hoàng tuyên bố quyết định từ nhiệm bằng tiếng Latin trong một cuộc họp tại Vatican, theo tin tức từ AFP.

“Sau nhiều lần xem xét lương tâm chính mình trước Chúa, tôi chắc chắn rằng sức khỏe tôi đã yếu đi do tuổi tác nên không còn phù hợp để đảm nhiệm chức vụ được ủy thác”, Đức Giáo hoàng Benedict XVI phát biểu trong cuộc họp .

Đức Giáo hoàng Benedict XVI cho biết quyết định từ chức của ông là một quyết định rất quan trọng cho tòa thánh Vatican. Tòa thánh Vatican khẳng định quyết định từ chức của giáo hoàng là tự nguyện do sức khỏe.

Đức Giáo hoàng Benedict XVI.

Vị Hồng y 85 tuổi chuyên về thần học trở thành Giáo hoàng Benedict XVI hồi tháng 4/2005, sau khi Giáo hoàng John Paul II qua đời.

Đức Giáo hoàng Benedict XVI từng hé lộ trong một quyển sách hồi xuất bản 2010 rằng ông sẽ từ chức vì không thể đảm đương chức vụ này nữa.

Tòa thánh Vatican cho biết quyết định từ chức sẽ khiến vị trí Giáo hoàng bị bỏ trống cho tới khi một vị tân giáo hoàng được bầu chọn, dự kiến vào tháng 3/2013.

Trong lịch sử Công giáo, chỉ có Đức Giáo hoàng Celestine V từ chức vào năm 1296 vài tháng trước khi nhậm chức vì lý do sức khỏe và muốn có một sống đơn giản hơn.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp