Dũng ’ben’: Cứ làm đi, đã báo công an rồi

15:19 06/06/2013

Ngày 5/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục xét xử vụ trùm giang hồ giết chủ doanh nghiệp Lan Thảo. Tại toà, 5 trong số 6 bị cáo (được xét hỏi từ chiều ngày 4 đến 5/6) quanh co chối tội và liên tục không thừa nhận tội danh trong bản cáo trạng mà VKSND công bố ngày 4/6.

6 trong 9 bị cáo được đưa ra xét xử ngày 4 và 5/6 theo cáo trạng VKSND tỉnh Bình Dương với tội danh như sau: Dương Hoàng Dũng và Đặng Việt Thịnh phạm vào tội Giết người và huỷ hoại tài sản; Phạm Đức Thành, Phạm Văn Dùng, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Đăng Khoa phạm vào tội Giết người.

Người duy nhất nhận tội trong 6 bị cáo được đưa ra xét xử là Dũng “ben”- người dùng súng bắn chết chủ doanh nghiệp Lan Thảo và có khai thêm: “Bị cáo xuống đó thấy đông tính về nhưng ông Hoàng Xuân Hiếu (60 tuổi, cha vợ Phạm Văn Thành) có nói là cứ làm đi, đã báo công an rồi”.

Pháp luật - Dũng ’ben’: Cứ làm đi, đã báo công an rồi
Các bị cáo xét xử tại toà

Với bị cáo Phạm Tuấn Thành (32 tuổi, quê Hải Phòng), giám đốc công ty TNHH Hải Nam Phát (đóng tại Bến Cát, Bình Dương) bị truy tố về tội giết người.

Tại toà, Thành đã không thừa nhận mình giết người và nói: "Vì VKS và điều tra viên nói làm như thế là có tội nên tôi nhận” khi HĐXX hỏi: không có tội tại sao lại nhận và ký vào biên bản điều tra. Thành khai tại toà: “ Bị cáo không chủ mưu giết chủ doanh nghiệp Lan Thảo, nhờ Dũng “ben” đến gây áp lực thôi”.

Ngoài ra, Thành còn thừa nhận trong lúc đập phá đồ đạc có nói chuyện với ông Hiếu tai hiện trường.

Còn Đặng Việt Thịnh và Vũ Đức Nhân (đàn em của Nguyễn Văn Tuấn - người giới thiệu Dũng “ben” cho Thành thuê) thì liên tục quanh co và cho rằng: Bị cáo không biết lên Bình Dương làm gì, tưởng đi chơi; thấy anh Tuấn nói đi thì đi, không hề biết trong người Dũng “ben” có “hàng” hay không. Riêng Nhân, sau một hồi quanh co, không thừa nhận truy tố trong cáo trạng của VKS thì nói: “ Bị cáo thấy đúng nhưng bị cáo chưa giết ai, VKS truy tố ai bị cáo không biết”.

Nguyễn Đăng Khoa (đàn em thân cận của Dũng “ben”) thì cho rằng: Khi đến hiện trường bị cáo thấy đông nên rất lo sợ, đã khuyên bị cáo Dũng về; khi sự việc diễn ra, bị cáo rất sợ; bị cáo biết bị cáo Dũng có mang theo “hàng” và vì là đàn em thân cận nên suy đoán đó là súng. Khi được HĐXX phân tích về mức độ và vai trò của của Khoa trong vụ án và bị truy tố là đồng phạm giúp sức thì Khoa đã hiểu và thừa nhận hành vi của mình.

Phạm Văn Dùng (30 tuổi, quê Nam Định), là người được Dũng “ben” gọi từ Đồng Nia qua trợ sức. Dùng cho rằng: mình không làm gì, không nghe, không thấy, khi đến chỗ công ty Lan Thảo thì đứng ngoài nên không có tội.

Theo hồ sơ, Dũng "ben" từng là trinh sát hình sự tại TP. HCM. Năm 1998, Dũng lấy trộm khẩu súng K59 của đồng đội nên bị sa thải khỏi ngành. Sau đó, Dũng làm trùm giang hồ chuyên bảo kê, đâm thuê chém mướn tại TP. HCM.
Đầu tháng 5/2011, thông qua Nguyễn Văn Tuấn ( 41 tuổi, ngụ Q.3, TP. HCM) giới thiệu, Huỳnh Tấn Thành (32 tuổi quê Hải Phòng), Giám đốc Cty TNHH Hải Nam Phát ( Bến Cát, Bình Dương) đã thuê Dũng lên Bình Dương "dằn mặt" anh Phan Văn Lan (40 tuổi), chủ doanh nghiệp tư nhân Lan Thảo với giá 30 triệu đồng nhằm mục đích đòi số tiền 500 triệu đồng.
Chiều 6/5/2011, Dũng cùng Tuấn và đàn em là Đặng Việt Thịnh (30 tuổi, ng ụ  Q. Tân Phú, TP. HCM), Vũ Đức Nhân (21 tuổi, ngụ Q.2, TP. HCM), Nguyễn Đăng Khoa (29 tuổi, ngụ Q. T ân Bình, TP. HCM), Bùi Ngọc Khánh (tức Khánh “Phở”, 46 tuổi, quê Hải Phòng) và Đỗ Hữu Đức (54 tuổi, ngụ Bình Dương) lên Bình Dương đi cùng với Thành và một nhóm người đến doanh nghiệp Lan Thảo đòi nợ.
Trong lúc hỗn chiến, Dũng lạnh lùng rút khẩu súng bắn thẳng vào người anh Lan, khiến nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Dũng, Khánh, Thành đều bỏ trốn.

Theo Chư Sê (Đất việt)

Bạn đang đọc bài viết Dũng ’ben’: Cứ làm đi, đã báo công an rồi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục