Đừng dại đưa chìa khóa ô tô cho người khác

Có một câu mọi người thường nói: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào”. Vậy nếu cho biết những thứ khác thì sao? Như xe chẳng hạn?

Một khảo sát được thực hiện bởi CarInsurance.com đã cho thấy khá nhiều điều thú vị: Quá nửa số người mượn xe của bạn là để săm soi chiếc xe hơn, với mục đích tìm kiếm điều gì đó về chủ nhân của nó.

Trong số 1500 người tham gia khảo sát, những người có khả năng lớn nhất mượn xe của bạn là đồng nghiệp. Kế đó là “hàng xóm tọc mạch”, bạn bè và họ hàng.

Nhóm mượn xe người thân có 56% soi mói, lục lọi chiếc xe mà họ mượn.

Nhóm mượn xe của bạn bè có 67% sẽ soi mói chiếc xe mượn.

Nhóm mượn xe từ người mà họ đang hẹn hò có tới 77% sẽ “tìm hiểu” đối phương mà mình đang hẹn hò qua chiếc xe của họ.

Nhóm những người mượn xe từ đồng nghiệp sẽ có 79% chắc chắn lục lọi trong xe của bạn để “xem thử” cuộc sống của bạn có gì “đặc biệt” hay không.

Nhóm mượn xe từ những người hàng xóm sẽ có 72% điều tra về bạn thông qua chiếc xe.

Tỉ lệ những người đàn ông “soi mói” cao gần gấp đôi tỉ lệ phụ nữ. Điều này thật ngạc nhiên nhưng quả thực, có đến 77% đàn ông đã làm điều đó, trong khi tỉ lệ ở phụ nữ là 44%.

Vậy những người mượn xe thường ‘soi’ ở đâu? Câu trả lời là: 52% tìm kiếm ở hộp center console, 39% sẽ tập trung “lục lọi” ở phần trunk (cốp xe sau), 35% “điều tra” chủ nhân chiếc xe thông qua gove box trong xe. Họ có thể tìm thấy cell phone (27%), những tấm ảnh (26%), rượu (23%), giấy đăng ký đã hết hạn (23%), bảo hiểm đã hết hạn (19%) thuốc (18%), chất cấm (17%) và súng (15%)

Trang CarInsurance.com khuyến cáo, bạn nên chắc chắn rằng đã mua bảo hiểm và loại bỏ các giấy phạt cũ nhằm tránh trường hợp rắc rối không cần thiết. Đồng thời lấy tất cả những đồ dùng cá nhân ra khỏi xe nếu bạn không muốn người mượn xe khám phá về bạn qua những đồ vật ấy.

Thăng Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam