Đụng độ lớn ở biên giới Ấn Độ-Pakistan

(Tin thời sự quốc tế) - 9 người dân thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đụng độ giữa Ấn Độ và Pakistan tại biên giới.

Tin tức từ AP cho hay, Ấn Độ và Pakistan hôm 28/8 liên tục cáo buộc lẫn nhau về các vụ nổ súng tại khu vực biên giới tranh chấp khiến 9 dân thường thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ấn Độ và Pakistan cáo buộc lẫn nhau nổ súng tại khu vực biên giới tranh chấp giữa hai nước. Ảnh: AP

Quân đội Pakistan cho hay vụ đụng độ bạo lực khiến 6 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương ở khu vực biên giới nước này.

Trong khi đó, ông Pawan Kotwal, một quan chức quân đội, nói rằng có 3 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương ở phía Ấn Độ.

Giới chức Pakistan cho biết vụ nổ súng làm thiệt hại các ngôi làng gần TP Sialkot ở tỉnh Punjab. Trái lại, Ấn Độ cho rằng binh sĩ Pakistan đã khai hỏa vào những khu vực ở bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi các cuộc đàm phán cấp cao về khu vực tranh chấp Kashmir mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền không đạt được tiến triển nào.

Trong khi đó, tình hình tại Ấn Độ cũng chưa hết căng thẳng khi tòa án bang Gujarat đã ra lệnh điều tra thông tin cảnh sát đã phá hủy xe công giữa lúc xảy ra bạo động tại bang này.

Đoạn video được quay lại cho thấy cảnh sát phá hoại các xe đậu dọc đường khi thủ lĩnh biểu tình Hardik Patel bị bắt khiến người dân xuống đường phản đối. Cuộc biểu tình bạo lực trong tuần đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, gồm 1 cảnh sát.

Phát biểu với báo giới, một sĩ quan an ninh cấp cao Pakistan cho biết các binh sĩ Ấn Độ đã liên tục nã đạn pháo từ lúc 22h ngày 27/8 khiến các binh sĩ nước này buộc phải đáp trả.

Đây là con số dân thường thương vong lớn nhất bên phía Pakistan chỉ trong một ngày đấu pháo trong những tuần gần đây.

Trước đó, từ hồi tháng 7, khu vực biên giới giữa hai

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn