Dùng nhau thai làm khung ảnh kỷ niệm độc đáo

20:52 26/11/2013

Amanda Cotton, 25 tuổi đã đun nhau thai và nghiền nó thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào một khuôn với nhựa và các vật liệu khác. Và nhận được đơn đặt hàng từ các bậc cha mẹ.

Cô Amanda Cotton (25 tuổi), một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, hiện đang làm việc cho một công ty thiết kế ở London (Anh) đã nghĩ ra ý tưởng dùng nhau thai làm khung ảnh đẹp giống như đá cẩm thạch, để các bậc cha mẹ có thể giữ lại kỷ niệm về em bé của mình. 

Đầu tiên Amanda đun nhau thai và nghiền nó thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào một khuôn với nhựa và các vật liệu khác. Cô cho biết: "Tôi đã có khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc cha mẹ".

Lạ & Cười - Dùng nhau thai làm khung ảnh kỷ niệm độc đáo

Ulrika Jarl, một khách hàng của Amanda đang mong chờ sinh con gái thứ hai vào Giáng sinh sắp tới. Sau khi sinh, cô Ulrika sẽ giữ nhau thai trong một hộp lạnh để chuyển cho Amanda làm thành khung ảnh.

Cô Ulrika chia sẻ: "Một số người sẽ kinh ngạc, nhưng tôi bị thu hút bởi những vật liệu mà mọi người nghĩ là chất thải. Tôi đã hoàn thành bằng Thạc sĩ về thiết kế bền vững tại Đại học Brighton vài năm trước và những vấn đề này rất quen thuộc với tôi. Chúng ta cần nghĩ về chất thải theo một cách khác, đó là một loại nguyên liệu có tiềm năng rất lớn. 

Tại sao chúng ta không sử dụng chất thải của con người? Tôi có những người bạn uống thuốc làm từ nhau thai, họ nói rằng nhau thai cung cấp nhiều năng lượng, giúp họ có nhiều sữa hơn và thậm chí chống lại chứng trầm cảm sau khi sinh. Thậm chí, bạn có thể tặng nhau thai để đào tạo chó nghiệp vụ tìm kiếm hài cốt của con người. Có nhiều cách sử dụng nhau thai rất hữu ích nhưng hầu hết mọi người lại bỏ nó đi. Thật sự rất phí".

Lạ & Cười - Dùng nhau thai làm khung ảnh kỷ niệm độc đáo (Hình 2).

Amanda Cotton đã phát triển kỹ thuật làm khung ảnh bằng nhau thai trước khi cô tốt nghiệp ngành chất liệu 3D (bây giờ đổi tên là ngành thiết kế và thủ công) tại Khoa Nghệ thuật.

Cô cho biết: "Tôi chọn nhau thai làm nguyên liệu vì trong thời gian sống ở Brighton tôi đã ở cùng với một nữ hộ sinh. Tôi thấy mọi người ít để ý tới nhau thai dù nó là mối liên hệ giữa người mẹ và em bé trong suốt thai kỳ. Tôi muốn tạo ra một món đồ lưu niệm đặc biệt có ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi người".

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Dùng nhau thai làm khung ảnh kỷ niệm độc đáo tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục