Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon

Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon

Thứ 3, 27/07/2021 | 10:22
0
Không chỉ thịt lợn mán, thịt lợn bình thường cũng có thể xào với sả ớt, chỉ cần thêm chút gia vị bạn sẽ có món thịt xào ngon đúng điệu.  

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g thịt lợn ba chỉ (thịt lợn thường);1 muỗng muối nhỏ;1 thìa cà phê tiêu; 1 muỗng dầu ăn; 1 muỗng dầu hào; 4 củ sả; 2 quả ớt; 1 củ tỏi; 2-3 củ hành; hành hoa.

Các bước thực hiện:

- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Sơ chế hành, tỏi, sả, hành lá.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon

Cho thịt lợn ba chỉ đã ướp sẵn vào xào trên lửa to (Ảnh  minh  hoạ)

- Tiếp đó, ướp thịt với 1/2 sả băm, tỏi, hành tím băm, 1 muỗng dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu. Chờ khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm đều rồi mới tiến hành xào thịt.

- Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn ba chỉ đã ướp sẵn vào xào trên lửa to. Đến khi thịt chín và hơi xém vàng thì bạn hạ nhỏ lửa, thêm ớt xào chung.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng ngay với cơm nóng.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon (Hình 2).

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh (Ảnh  minh  hoạ)

Cách  chọn  thịt  ba  chỉ  thơm  ngon:

Chú ý đến mùi của thịt: Đây là một cách quan trọng giúp bạn lựa được thịt heo ngon. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát màu sắc miếng thịt: Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Đời sống - Đừng rang nữa, thịt lợn xào với thứ này đảm bảo lạ miệng, thơm ngon (Hình 3).

Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao (Ảnh  minh  hoạ)

Quan sát kết cấu miếng thịt: Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ: Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Cảm nhận độ đàn hồi: Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Tiểu  Chiến  (Tổng  Hợp)

 

Quên rau muống đi, thịt bò xào với quả này mới là tuyệt hảo

Chủ nhật, 04/07/2021 | 14:00
Thịt bò xào đậu bắp không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chỉ cần các bước sau, các bà nội trợ đã có món thịt bò xào ngon đúng chuẩn nhà hàng.

Xào rau muống chỉ cần áp dụng 3 mẹo này đảm bảo rau xanh rì, giòn ngon

Thứ 5, 01/07/2021 | 15:06
Xào rau đơn giản nhưng để rau xanh non, thơm, giòn không phải ai cũng biết. Dưới đây là tuyệt chiêu xào rau muống các bà nội trợ có thể “bỏ túi”.  
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Hy vọng thì tin mà kỳ vọng thì đau

Thứ 5, 28/03/2024 | 19:00
Chúng ta luôn nhầm lẫn giữa hy vọng và kỳ vọng. Trong khi thực tế, 2 điều này hoàn toàn khác nhau.

Liên tiếp cấp cứu nhiều ca vỡ tim: Bác sĩ đưa ra khuyến cáo

Thứ 5, 28/03/2024 | 18:24
Bệnh nhân nhồi máu cơ tim-vỡ tim, tăng đột biến trong tuần qua, đây là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm gây tử vong cao.

Gặp gỡ anh Hoàng Dũng - Người kể chuyện tình bằng những album cưới

Thứ 5, 28/03/2024 | 16:48
Hoàng Dũng (Dũng Sáu) - Phù thủy ảnh cưới với những khoảnh khắc đầy cảm xúc.
     
Nổi bật trong ngày

Bí ẩn loài cá "ngủ hè" không ăn vẫn sống đến... 4 năm

Thứ 4, 27/03/2024 | 07:00
Cá phổi đã tồn tại trên Trái đất 390 triệu năm và tiến hóa cơ chế ngủ hè đặc biệt để sống sót qua thời kỳ nắng nóng và hạn hán kéo dài.

Tin tức Đời sống 27/3: Những điều cần biết trong điều trị u nang vú

Thứ 4, 27/03/2024 | 12:13
Cập nhật tin tức đời sống ngày 27/3: Những điều cần biết trong điều trị u nang vú; Cách bổ sung collagen cho cơ thể...

Những thực phẩm đơn giản, dễ tìm giúp giải độc gan trong mùa hè

Thứ 4, 27/03/2024 | 15:00
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta, đóng vai trò như một “nhà máy lọc”, giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Giống gà quý tộc đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá cả trăm triệu đồng 1 con

Thứ 5, 28/03/2024 | 09:30
Vẻ ngoài độc đáo, độ hiếm và giá trị kinh tế cao khiến những giống gà dưới đây có giá từ hàng trăm đến hàng nghìn USD.

Hy vọng thì tin mà kỳ vọng thì đau

Thứ 5, 28/03/2024 | 19:00
Chúng ta luôn nhầm lẫn giữa hy vọng và kỳ vọng. Trong khi thực tế, 2 điều này hoàn toàn khác nhau.