Đuổi HLV điền kinh gạ tình khỏi ĐTQG

11:45 21/06/2013

Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng cho rằng, trước mắt TC sẽ loại HLV Nguyễn Tuấn Anh-người phụ trách cự ly dài và marathontại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng (Trung tâm III) khỏi ĐTQG, vì liên quan đến vụ việc “quấy rối tình dục” đối với VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

Theo ông Thắng, dù sự việc đã diễn ra cách đây hơn 2 tuần, nhưng thực tế hôm qua (20/6), Tổng cục TDTT mới nhận được báo cáo từ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Trong đó có nội dung đề cập đến việc HLV Nguyến Tuấn Anh có những hành động liên quan đến “quấy rối tình dục” đối với VĐV Trương Thanh Hằng.

“Trước mắt, tôi đã ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi ĐTQG, và chỉ đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lập hội đồng kiểm điểm, xem xét vụ việc và có những hình thức kỷ luật cụ thể, sau đó sẽ báo cáo lại với Tổng cục TDTT”, ông Thắng nói.

Hậu trường - Đuổi HLV điền kinh gạ tình khỏi ĐTQG
Trương Thanh Hằng

Trước đó, theo thông tin từ “nữ hoàng điều kinh” này, cô đã hai lần bị HLV Nguyễn Tuấn Anh “quấy rối tình dục”. Lần đầu tiên vào khoảng 4h sáng ngày 5/6, khi Trương Thanh Hằng đang ngủ trong phòng, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã đột ngột xuất hiện, với lý do kiểm tra khoá phòng và có hành động xoa bóp lưng cho cô. Hai ngày sau, vào khoảng thời gian đầu buổi sáng, HLV Nguyễn Tuấn Anh lại tiếp tục xuất hiện bất thình lình tại phòng của Hằng. Chưa biết điều gì đang xảy ra thì VĐV người TP.HCM này đã bị ông Tuấn Anh thực hiện những hành động được cho là “đồi bại”, khi dùng tay sờ nắn khắp cơ thể và các vùng nhảy cảm trên cơ thể cô.

Sau khi nhận được sự phản kháng kịch liệt từ phía Hằng, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã buộc phải rời phòng ra về. Bất bình với cách hành xử của người thầy, một ngày sau, Trương Thanh Hằng đã làm đơn báo cáo và phản ánh sự việc lên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng.

Ngày 11/6 Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã thực hiện buổi đối chất, và sau khi phủ nhận bất thành, HLV Tuấn Anh nhận mình đã thực hiện những hành đồng đó và xin lỗi Thanh Hằng.

Trương Thanh Hằng (sinh năm 1986) là VĐV Việt Nam giành nhiều thành tích điền kinh tại các kỳ thi quốc tế. Cô thường được gọi với danh xưng Nữ hoàng tốc độ của Việt Nam hay cô gái vàng của điền kinh Việt Nam.

Trương Thanh Hằng từng đứng đầu danh sách 10 vận động viên tiêu biểu Việt Nam năm 2007 và đứng thứ 2 năm 2010 với nội dung sở trường 800 m và 1500 m. Hiện tại, Trương Thanh Hằng đang thi đấu cho đoàn thể thao Ninh Bình, trước đó, cô từng đầu quân cho thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thanh Hằng mới vừa trở lại tập luyện sau khi bị chấn thương do tai nạn giao thông.

Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Đuổi HLV điền kinh gạ tình khỏi ĐTQG tại chuyên mục Hậu trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục