Đường đua 'khét tiếng' giá 'chát' hơn 4 nghìn tỉ đồng

“Địa ngục xanh” của những chiếc xe hơi, đường đua Nurburgring, đã chính thức được “lên kệ” bán đấu giá., với mức 17 triệu bảng Anh (tương đương hơn 4.000 tỉ đồng).

Quần thể đường đua Nurburgring nằm tại bang Rhineland-Palatinate, Đức có lịch sử từ năm 1927. Tay đua huyền thoại từng ba lần vô địch thế giới JackieStewar gọi đây là “địa ngục xanh”.

Đường đua thiết kế theo dạng uốn lượn vòng quanh, với những khúc cua mạo hiểm, dễ dẫn tới tai nạn. Đã có nhiều tay đua thiệt mạng ở đây.

Giải đua Công thức 1 đã không còn được tổ chức ở Nurburging do nó quá nguy hiểm. Tuy nhiên, Nurbrgring vẫn là nơi các hãng sản xuất xe hàng đầu như BMW lựa chọn để chạy thử và phô diễn tính năng vận hành bất chấp mọi tình huống của các mẫu xe mới nhất.

Năm 2004, để tăng sức hút cho địa điểm khét tiếng này, chính quyền bang Rhineland-Palatinate đã mạnh tay chi ra 215 triệu euro nâng cấp mở rộng dịch vụ cho Nurburgring. Tuy nhiên, sức hút của Nurburgring không đủ mạnh để đem lại lợi nhuận.

Thậm chí, tính đến nay, ban điều hành đường đua đang phải gánh một khoản nợ lên tới khoảng 413 triệu euro. Cuối cùng, chính quyền bang đã quyết định đưa đường đua Nurburgring lên kệ bán đấu giá.

Ngày 12/6 tới là hạn cuối cùng để những ai quan tâm đến việc mua lại Nurburgring đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Chiêm ngưỡng “Đường đua tử thần” giá “chat” hơn 4 nghìn tỉ đồng

Quần thể Nurburgring được rao bán bao gồm đường đua giải Công thức 1, khu Resort Motorsports, khách sạn, khu giải trí, bảo tàng... Ước tính toàn bộ số cơ sở vật chất đồ sộ này có giá 170 triệu euro, và hàng năm thu được mức lợi nhuận khoảng 60 triệu euro.

Chiêm ngưỡng “Đường đua tử thần” giá “chat” hơn 4 nghìn tỉ đồng

Ngay từ tháng 3/2013, khi những tin đồn về việc rao bán Nurburgring được tung ra, đã có khoảng 5 – 10 người có ý định nghiêm túc về việc sở hữu lại đường đua tử thần này. Ai sẽ là chủ nhân mới của “địa ngục xanh” Nurburgring? Các tín đồ xe hơi sẽ phải chờ thêm một tháng nữa!

G.G

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam