Đường ống nước sông Đà: Thuê tư vấn dừng ký hợp đồng với cty TQ

Vinaconex đã giao lựa chọn, quyết định thuê đơn vị Tư vấn pháp lý để hỗ trợ đánh giá các hậu quả của việc hủy thầu hoặc không ký hợp đồng với Công ty Xinxing (Trung Quốc).

Tin tức liên quan đến Dự án đường ống nước sông Đà giai đoạn 2, mới đây Công ty CP nước sạch Vinaconex đã có Nghị Quyết số 18/2016/NQ-HĐQT, trong đó có đề cập đến việc thực hiện nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội về gói thầu CCOG-09 (cung cấp ống gang dẻo dự án đường ống nước sông Đà giai đoạn 2).

Theo Nghị quyết này, Hội đồng quản trị Vinaconex yêu cầu Ban điều hành thực hiện đúng các nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và UBND Hà Nội.

Đường ống nước sông Đà từng nhiều lần bị vỡ.

Hội đồng quản trị giao Tổng giám đốc lựa chọn, quyết định thuê đơn vị Tư vấn pháp lý là công ty luật, văn phòng luật để hỗ trợ đánh giá các hậu quả của việc hủy thầu hoặc không ký kết hợp đồng với Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc). Sau khi có ý kiến của luật sư, Tổng giám đốc sẽ trình Hội đồng quản trị công ty xem xét, quyết định.

Hội đồng quản trị yêu cầu Tổng giám đốc có giải trình rõ về việc không ký hợp đồng với nhà thầu Xinxing trong khoảng thời gian từ 1/4/2016 (thời gian chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu phải đến hoàn thiện ký hợp đồng) đến ngày 7/4/2016 (thời gian có yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ).

Yêu cầu Ban điều hành lập tiến độ các công việc công ty phải thực hiện đến ngày 30/4/2016 theo yêu cầu của Thủ tưởng Chính phủ và báo cáo Hội đồng quản trị trước ngày 27/4/2016.

Trước đó, sau thông tin nhà thầu Trung Quốc thắng thầu cung cấp ống gang dẻo dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội với giá thấp hơn 11,8% so với gói thầu được phê duyệt, nhiều ý kiến của dư luận nhân dân cùng các chuyên gia bày tỏ lo ngại về chất lượng ống nước không đảm bảo, và việc đấu thầu không minh bạch bởi mức giá quá thấp nêu trên.

Cũng thời điểm sau khi thông tin nhà thầu Trung Quốc trúng thầu, một công ty đã lên tiếng thắc mắc về kết quả cũng như quá trình đấu t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng