Đứt cáp quang trên biển, Internet Việt Nam bị gián đoạn

09:58 22/12/2013

Vào khoảng 18h ngày 20/12 đã xảy ra sự cố đứt đường truyền cáp quang tại phân đoạn Vũng Tàu- Hồng Kong, cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km, gây ảnh hưởng tới 60% lưu lượng internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Các nhà cung cấp khuyến cáo, trong khoảng 2 tuần mạng internet sẽ bi châp chờn, khách hàng chỉ nên sử dụng những dịch vụ quan trọng để tránh nghẽn mạng.

Cụ thể sự cố này đã khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tai Viêt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bi ảnh hưởng, cụ thể như các công ty viễn thông lớn VDC, FPT, Viettel.

Ngay khi phát hiện sự cố các công ty viễn thông trên đã triển khai việc chuyển sang sử dụng dung lượng dự phòng, và tuyến cáp quang khác để kết nối đường truyền sang các khu vực.

Công nghệ - Đứt cáp quang trên biển, Internet Việt Nam bị gián đoạn

Đường đi tuyến cáp AAG.

Tuy nhiên dung lượng đường truyền vẫn bi thiếu hụt nhiều, nên đường truyền vẫn bị nghẽn.

Hiện tại, trung tâm điều hành quốc tế của AAG đang khắc phục sự cố, theo nhận định ban đầu, các hãng viễn thông đều cho răng, phải mất ít nhất 1 tuần thì sự cố cáp quang này mới được khắc phục, và cần khoảng 2 tuần để internet ở Việt Nam mới ổn định.

Được biết, tuyến cáp quang AAG được hình thành và đưa vào sử dụng từ  tháng 11/2009, với chiều dài gần 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây. Kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T), có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunay), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Điểm cập bờ Việt Nam là Vũng Tàu.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Đứt cáp quang trên biển, Internet Việt Nam bị gián đoạn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục