Đứt cáp quang trên biển, Internet Việt Nam bị gián đoạn

Vào khoảng 18h ngày 20/12 đã xảy ra sự cố đứt đường truyền cáp quang tại phân đoạn Vũng Tàu- Hồng Kong, cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km, gây ảnh hưởng tới 60% lưu lượng internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Các nhà cung cấp khuyến cáo, trong khoảng 2 tuần mạng internet sẽ bi châp chờn, khách hàng chỉ nên sử dụng những dịch vụ quan trọng để tránh nghẽn mạng.

Cụ thể sự cố này đã khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tai Viêt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bi ảnh hưởng, cụ thể như các công ty viễn thông lớn VDC, FPT, Viettel.

Ngay khi phát hiện sự cố các công ty viễn thông trên đã triển khai việc chuyển sang sử dụng dung lượng dự phòng, và tuyến cáp quang khác để kết nối đường truyền sang các khu vực.

Đường đi tuyến cáp AAG.

Tuy nhiên dung lượng đường truyền vẫn bi thiếu hụt nhiều, nên đường truyền vẫn bị nghẽn.

Hiện tại, trung tâm điều hành quốc tế của AAG đang khắc phục sự cố, theo nhận định ban đầu, các hãng viễn thông đều cho răng, phải mất ít nhất 1 tuần thì sự cố cáp quang này mới được khắc phục, và cần khoảng 2 tuần để internet ở Việt Nam mới ổn định.

Được biết, tuyến cáp quang AAG được hình thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, với chiều dài gần 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây. Kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T), có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunay), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Điểm cập bờ Việt Nam là Vũng Tàu.

H.N

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao