EGCG trong trà xanh giúp phòng tránh ung thư

Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, EGCG có trong trà xanh thúc đẩy sự phá hủy các tế bào ung thư, giúp hỗ trợ điều trị và phòng tránh ung thư như ung thư vú, đường ruột, ung thư trực tràng

Như đã biết, trà là loại thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau nước uống. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Từ hàng ngàn năm nay, trà xanh đã gắn liền với người dân Việt Nam bởi tính mát lành và đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ hợp chất EGCG có trong trà xanh. Giới khoa học đã phát hiện ra được nhiều công dụng thú vị từ hợp chất này.

EGCG trong trà xanh giúp điều trị ung thư

EGCG (Epigallocatechin gallate) là hoạt chất ưu việt nhất trong trà xanh, được coi là chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, tạo ra những công dụng to lớn cho sức khỏe mà không một loại trà nào có được.

Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, EGCG có trong trà xanh thúc đẩy sự phá hủy của các tế bào ung thư, giúp hỗ trợ điều trị, phòng tránh ung thư như ung thư vú, đường ruột, ung thư trực tràng, phổi, gan và ung thư tiền liệt tuyến.

EGCG trong trà xanh giúp phòng tránh ung thư.

EGCG trong trà xanh cũng hỗ trợ ngăn chặn và điều trị các bệnh tim mạch đang bùng phát trong xã hội hiện đại. EGCG giúp hạ thấp và ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, sử dụng trà xanh thường xuyên còn có thể giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, từ đó giảm đi nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nghiên cứu của Deaconess Medical Center ở Boston (Mỹ) cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch sống thọ hơn tăng lên 44% cho những người uống trên 4 ly trà mỗi ngày, còn nếu uống ít hơn, thì tỉ lệ chỉ đạt tối đa là 28%.

Ngoài ra EGCG còn có nhiều lợi ích làm đẹp như giảm cân, chống lão hóa, giảm stress, và giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ Alzheimer hay Parkinson.

Uống trà xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ