Elmiaj - tương lai ấp ủ của Cadillac

Cadillac đã hé lộ bước kế tiếp trong tương lai, một mẫu couple bốn chỗ ngồi cực kì ấn tượng Elmiaj trong tuần lễ bãi biển Pebble Beach. Đây là mẫu concept thứ hai của Cadillac trong vài năm trở lại đây sau khi họ trình làng mẫu concept Ciel convertible cũng tại sự kiên Pebble năm 2011.

Dù vậy chúng ta đã nghe về việc lần đầu sản xuất thực tế của xe sedan mang tên Omega dự định ra mắt vào cuối 2015 và sau đó có thể là một mẫu SUV, trước khi có thể thấy được dòng couple hay convertible của mẫu xe này.

Nhưng dòng couple và convertible luôn luôn hoàn mỹ hơn khi tạo các mẫu xe concept, vì thế mà chúng ta được chứng kiến Elmiraj: một cỗ máy to, chuyển động cầu sau và cực kì ấn tượng.

Thậm chí cái tên cũng tạo ra sự khác biệt. Khi bạn phát âm nó, “El Mirage”, có nghĩa là bạn đang nói về hồ cạn ở Nam Clifornia nơi mà rất nhiều các anh hùng xế độ (Hot-rod) tạo dựng nên tên tuổi. Khi bạn nói “Elmiraj”, bạn đang nói về mẫu concept mới nhất của Cadillac, một mẫu couple mạnh mẽ hé lộ cho sự trở lại của chiếc Eldor-ado trong thời hoàng kim của Cadillac.

Dù là cách nào đi nữa, khi bạn nói đến nó, đó là một thông điệp.

“Elmiraj hé lộ một thiết kế nội thất sang trong như một studio với các tiện nghi và sang trọng của thế hệ tiếp theo của dòng xe siêu sang”, trích lời Bob Ferguson, phó tổng giám đốc toàn cầu của Cadillac.

Ý tưởng đưa vào thị trường của mẫu xe siêu sang này dựa trên sự xuất hiện của dòng series7 của BMW và Mercedes S-class. Phiên bản sedan cảu mẫu concept này có thể gọi tên LTS, được gắn động cơ V6 gia tốc kép (twin-turbo) với hộp số 8 cấp, và có thể thay bằng hộp số 10 cấp cho các mẫu xe 2016.

Với chiều dài 5,2 mét,Elmiraj sẽ là mẫu xe nhỏ nhất trong phân khúc xe đầy đủ kích cỡ của Cadillac. Mặc dù chúng ta chưa được thấy bất cứ ai ngồi vào cỗ máy này, băng ghế sau dường như đủ rộng cho một người lớn ngồi thoải mái hay thậm chí ngả người ra sau. Đây chính là điều khác biệt bởi dòng couple thường khiến người ngồi sau khó thoải mái.

Thăng Long (theo Autoweek)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam