Éo le chồng và em gái vợ phải lòng nhau 10 năm trời

Có với nhau 2 mặt con nhưng đến giờ phút này anh mới thổ lộ rằng anh yêu dì út rất nhiều. Điều này lý giải cho việc tại sao năm nay đã ngoài 30 mà dì út vẫn chưa lấy chồng.

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả có ba chị em gái, chị gái đầu đã đi lấy chồng và định cư bên Mỹ. Còn anh xuất thân từ một gia đình bần nông ở Hà Nam, chúng tôi kết hôn cách đây 12 năm, và anh về ở rể nhà tôi. Chúng tôi có con đầu lòng trong năm đầu kết hôn và có con thứ hai 3 năm sau đó, sợ phiền ông bà ngoại quá nhiều tôi muốn ra ngoài sống nhưng chồng tôi thì không đồng ý. Anh bảo rằng bố mẹ không có con trai, anh ở lại coi như là con trưởng, có việc gì còn giúp đỡ và có người trò chuyện với bố. Nghĩ chồng sống tình cảm với nhà vợ, tôi cảm động vô cùng, nhưng lại thương chồng đôi khi chịu phận ở rể nhiều lúc ấm ức. Tuy nhiên, chỉ trừ mẹ tôi hơi khó chịu còn lại bố và em gái tôi đều đối tốt với anh.

Bây giờ tôi mới hay biết lý do anh vẫn vui vẻ khi chịu thiệt thòi với phận ở rể (ảnh minh họa)

Em gái tôi thậm chí còn quý anh rể bênh anh ra mặt mỗi khi mẹ tôi có lỡ lời. Chúng tôi cưới nhau lúc ấy là dì út đang học đại học năm nhất thế mà chẳng mấy chốc đã ngoài 30. Bố mẹ tôi giục dì lấy chồng nhưng dì không nghe, cứ bảo từ từ, lo sự nghiệp trước. Chẳng bênh em nhưng tôi cũng khuyên dì, con gái có lứa nên tính đến chuyện kết hôn còn con cái nữa, phụ nữ kết hôn muộn thường khó có con, dì gạt phăng đi không nghe.

Bao nhiêu năm sống trong nhà chưa lần nào gia đình tôi to tiếng quá mức, tôi vẫn luôn cảm thấy an tâm vì chồng tôi vốn dĩ là người hiền lành, đàng hoàng và rất giàu tình cảm. Nhưng khi nghe đứa con gái lớn 11 tuổi của tôi kể chuyện bắt gặp bố và dì út ôm nhau khóc trong công viên khiến tôi choáng váng. Tôi bảo con tôi nhìn nhầm nhưng nó bảo không nhầm vì nó còn đến đứng trước mặt hai người gọi to nữa cơ. Tôi ngồi thừ người ra, không nói nên lời.

Dường như anh biết tôi đã hay tin động trời kia, nhưng có lẽ tôi vẫn còn hoang tưởng rằng, chắc có việc gì uẩn khúc ở đây thôi, làm gì có chuyện ...anh rể với em gái vợ tình tứ ngay giữa ban ngày. Anh lầm lũi làm công việc nhà, không nói không rằng với tôi, tôi cũng chưa tiện hỏi vì vẫn còn sốc.

Tôi dường như bế tắc không tìm ra hướng giải quyết nào cho ổn thỏa (ảnh minh họa)

Tối lại, khi chỉ còn hai vợ chồng, tôi mới gặng hỏi, trước thì anh im lặng rồi anh bảo không có chuyện gì. Nhưng rồi tôi điếng người nhìn những giọt nước mắt của anh chảy dài trên gối, vậy là rõ rồi. Anh nghẹn đi, từng chữ từng chữ một: " Anh xin em tha thứ, nhưng anh và Phương yêu nhau". Tôi lạnh lùng hỏi: "Bao lâu rồi?". Anh cúi gằm mặt xuống trả lời "10 năm rồi".

Vậy là từ những năm đầu kết hôn anh đã có tình cảm với em gái tôi. Nhớ lại, thì những ngày đó dì út mới vào đại học, anh vẫn thường xuyên gia sư cho dì, cơ quan anh lại gần trường dì út học nên vẫn hay đưa đón. Vậy mà đã 10 năm rồi, hai người họ lừa dối tôi qua lại với nhau.

Từ hồi biết chuyện đến nay, tôi nằm lì trong phòng gần một tuần lễ mà chẳng nghĩ ra được cách giải quyết nào êm thấm. Anh thì xin đi công tác 1 tháng để có thêm thời gian suy nghĩ. Dì út cũng xin sang Mỹ thăm chị gái đầu nhưng cũng là cái cớ tránh mặt tôi. Bố mẹ tôi bán tin bán nghi vợ chồng tôi giận nhau nhưng cũng chẳng nghĩ đến chuyện kinh khủng đang xảy ra trong nhà mình.

Giận thì tôi cũng giận thật nhưng họ là những người tôi yêu thương, nhìn họ đau khổ giấu tình cảm trong 10 năm qua, tôi lại cảm thấy có lỗi. Tôi dường như bế tắc hoàn toàn, không thể nghĩ ra được cách giải quyết nào cả, tôi mong độc giả có thể cho tôi xin một vài lời khuyên. Tôi sẽ rất biết ơn nếu nhận được chia sẻ của độc giả!

Hà Đinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu