Erdogan cảnh báo Putin chớ nên ‘đùa với lửa’ [VIDEO]

Ngày 27/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cảnh báo Nga chớ "đùa với lửa" trong bất đồng liên quan đến vụ máy bay Nga bị bắn hạ trong tuần qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong bài phát biểu hôm thứ Sáu (27/11) đã cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đang "đùa với lửa" trong cuộc xung đột Syria.

Ông Erdogan tuyên bố các chỉ trích của Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc là "không thể chấp nhận," đồng thời khẳng định Ankara không hề cố ý bắn hạ máy bay Nga. Ông cũng bày tỏ ý muốn gặp mặt trực tiếp ông Putin vào ngày 30/11 tới.

Ông cũng lên tiếng về các biện pháp chống lại lợi ích của Nga - Thổ Nhĩ Kỳ kể từ sau vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria hôm thứ Ba.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Moscow đã hạn chế các tua du lịch tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, các xe tải chở hàng của nước này cũng đang bị mắc kẹt tại biên giới và một lượng lớn các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ bị thu giữ.

Trong khi đó, cố vấn đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov cho hay nhà lãnh đạo Nga đã từ chối tiếp xúc với Tổng thống Erdogan vì Ankara không muốn xin lỗi về vụ bắn hạ máy bay xảy ra vừa qua.

Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Ankara đã "vượt qua giới hạn" với hành động này, đồng thời cảnh báo vụ việc có thể làm tổn hại nghiêm trọng lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong động thái liên quan, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin tuyên bố Moskva có quyền đáp trả hành động của Thổ Nhĩ Kỳ bằng biện pháp quân sự .

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo