Erdogan: Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang leo thang trên nhiều mặt trận

Ông Recep Tayyip Erdogan cho biết, giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể giải quyết bất đồng, các xung đột đã leo thang sang gần như tất cả các lĩnh vực.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 27/12/2015, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã có tuyên bố thừa nhận rằng quan hệ giữa nước này và Nga đã leo thang trên nhiều mặt trận, lĩnh vực khác nhau.

Ông Recep Tayyip Erdogan cho biết, giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể giải quyết bất đồng, các xung đột đã leo thang sang gần như tất cả các lĩnh vực.

Từ ngày 1/1/2016 tới đây, nhiều lệnh cấm mới được Tổng thống Nga Putin ký ban hành theo một sắc lệnh được thông qua vào hôm 28/11 vừa qua sẽ đi vào hiệu lực, trong đó, đáng chú ý nhất là việc Nga chặn hàng xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ, không cho tiếp tục thông thương.

Khi nói về cuộc gặp gỡ giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, Tổng thống Erdogan hy vọng rằng sẽ có những cuộc tiếp xúc cấp cao song phương giữa Nga và Thổ được tiến hành, trong đó có sự tham gia của các bên trung gian.

Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu bùng nổ từ khi máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhận lệnh bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga hôm 24/11/2015 khiến 1 phi công và 1 quân nhân giải cứu thiệt mạng.

Ankara một mực không chịu xin lỗi Nga và cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dù quân đội Nga đã đưa bằng chứng phủ nhận những cáo buộc này.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên