Erdogan tự bắn vào chân, Putin ra đòn trừng phạt, Ankara dễ đứt tay

Xin giải thích ngay, tin "Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tự bắn vào chân" chính là tiêu đề của bài báo nói về hậu quả của việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga.

Xin được giải thích ngay, thông tin "Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tự bắn vào chân" chính là tiêu đề của một báo cáo do Sputnik, một trong những kênh truyền thông do chính quyền Nga kiểm soát đăng tải vào ngày hôm qua 28/11 để nói về hành động cho máy bay F-16 bắn hạ máy bay Su-24 của Nga cũng như một số những tuyên bố có vẻ như thách thức Moscow từ nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Vladimir Putin.

Đáng chú ý, bài báo này được đăng tải trước khi Tổng thống Nga Putin chính thức ký sắc lệnh trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài giờ đồng hồ. Và, trong những ngày qua, báo chí Nga đã sử dụng nhiều cụm từ mạnh khi đưa ra các cáo buộc, lên án chính quyền Ankara.

Chỉ trong 1 ngày, báo Sputnik của Nga đã cho đăng tải đến 3 bài viết trong đó trích dẫn các chuyên gia, nhà phân tích nước ngoài đánh giá về hậu quả của hành động bắn rơi máy bay Nga của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khi phi cơ Nga đang tích cực tham gia sứ mệnh chống khủng bố quốc tế ở Syria.

Trong bài viết "Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tự bắn vào chân", Sputnik dẫn truyền thông Đức nhận định rằng hành động mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã làm (bắn hạ máy bay Nga) là hành động đơn phương, khiến cho cộng đồng quốc tế đang tham gia các nỗ lực chống khủng bố IS gặp phải một trở ngại to lớn.

Hành động do Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan chỉ đạo đã tạo ra và gặp phải sự đối kháng mãnh liệt từ nước Nga của Tổng thống Putin.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Focus của Đức, nhà phân tích chính trị Abdel Mottaleb El Husseini nhận định rằng chính quyền Nga gần như cũng không muốn lựa chọn phản ứng "ăn miếng trả miếng" đối với việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay quân sự của mình vào tuần trước, nhưng, những gì được Tổng thống Nga Putin thể hiện trong những ngày gần đây cho thấy nhà lãnh đạo quyền lực của Điện Kr

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'