Cách nhà bố mẹ vợ có 20km mà có khi cả năm cả tháng chỉ đến được đôi ba lần. Nhìn nhà người ta con dâu con rể ra vào tấp nập, tay xách nách mang đủ thứ lỉnh kỉnh, các ông các bà hàng xóm ai nấy cười tươi roi rói mà lòng vợ chồng chúng tôi như xát muối.
Từ rất lâu, rượu nếp là một trong những món không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ nhưng đã từng có ai thắc mắc, vì sao ăn rượu nếp lại có thể “diệt được sâu bọ” hay không?
Mỗi năm, cứ đến ngày 5 tháng 5 âm lịch là các gia đình Việt Nam lại lục đục chuẩn bị bánh trái để làm lễ “giết sâu bọ” nhân ngày “Tết Đoan Ngọ”. Vậy trong ngày này thì các gia đình nên chuẩn bị những món ăn gì?
Từ bao giờ lại có tục ăn vải, mận lúc vừa ngủ dậy vào ngày giết sâu bọ nhỉ? Ăn như vậy chưa biết có “giết” được con “sâu bọ” nào không, trước tiên là thấy đau dạ dày gần chết.
Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ tết truyền thống của người Việt, vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm. Vậy Tết Đoan Ngọ cúng gì? Văn cúng khấn ngày Tết Đoan Ngọ như thế nào?
Tết Đoan Ngọ là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ như thế nào? Tại sao lại gọi là ngày Tết Đoan Ngọ?,... chắc hẳn là những câu hỏi nhiều người quan tâm.