• Giám đốc Học viện Cảnh sát nói về chế định tử hình

  Giám đốc Học viện Cảnh sát nói về chế định tử hình

 • Phương pháp tử hình văn minh ngày nay

  Phương pháp tử hình văn minh ngày nay

  23-04-2013

  Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật phát triển đó thâm nhập mạnh mẽ vào lĩnh vực thi hành hình phạt tử hình để người phạm tội khi chết đỡ bị đau đớn, còn nguyên vẹn thể xác và ít gây tâm lý sợ hãi, lo lắng đối với những người thi hành hình phạt tử hình.

 • Cách thức xử tử hình để văn minh hơn

  Cách thức xử tử hình để văn minh hơn

  20-04-2013

  Cùng với việc xuất hiện các phát minh mới về khoa học công nghệ, các hình thức tử hình tử tội cũng trở lên phong phú hơn, trong đó cần nhắc tới hình thức dùng máy chém để hành hình tử tội.

 • Những kiểu hành hình dã man trong lịch sử nhân loại

  Những kiểu hành hình dã man trong lịch sử nhân loại

  17-04-2013

  Trong tiểu thuyết Đàn hương hình bên cạnh hình phạt tàn khốc nhất là dùng thanh kiếm gỗ đàn hương đâm vào hậu môn tội phạm xuyên suốt đến gáy và để nạn nhân sống ngắc ngoải trong nhiều ngày, là hình phạt lăng trì được tác giả mô tả tỉ mỉ với ba cấp độ: cấp 1 xẻo đến 3.357 miếng, cấp 2 xẻo 2.896 miếng, cấp 3 xẻo 1.585 miếng.

 • Những cách thức tử hình ghê rợn của nhân loại

  Những cách thức tử hình ghê rợn của nhân loại

  16-04-2013

  Lịch sử loài người đó ghi nhận hàng loạt phương thức tử hình trong quá khứ như xử bắn, đóng đinh đến chết, thiêu đốt, bỏ vào nước đun sôi, ném vào vạc dầu sôi, chặt đầu, chôn sống, làm ngạt thở, ghế điện, ném đá đến chết, phanh thây, đưa vào phòng hơi ngạt, tiêm thuốc độc, treo cổ, thả trôi sông, tùng xẻo, voi giày, ngũ mã phanh thây, xẻ đôi người, lột da, cho hổ, báo ăn thịt,v.v.

 • Tử hình, một phương pháp chống tội phạm tối ưu?

  Tử hình, một phương pháp chống tội phạm tối ưu?

  15-04-2013

  Trong giai đoạn hiện nay, áp dụng hình phạt tử hình vẫn đó và đang là một biện pháp phòng chống tội phạm có hiệu quả trên thế giới.

 • Tin tức Giám đốc Học viện Cảnh sát nói về chế định tử hình đang được bạn đọc quan tâm

 • Tử hình, hình phạt chết trong lịch sử nhân loại

  Tử hình, hình phạt chết trong lịch sử nhân loại

  14-04-2013

  Loạt bài về thi hành án tử hình sau đây của thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an nói về án tử hình dưới nhiều góc độ.