• Siêu bão Haiyan

  Siêu bão Haiyan

  0

 • Philippines cần 2 tỷ USD và 5 năm để tái thiết sau bão Haiyan

  Philippines cần 2 tỷ USD và 5 năm để tái thiết sau bão Haiyan

  01-12-2013

  Theo đánh giá của Hội đồng quản lý thiên tai và rủi ro Philippines, công cuộc tái thiết đất nước sau khi cơn bão Haiyan quét qua nước này hồi đầu tháng 11/2013 sẽ mất khoảng 5 năm. Dự kiến chi phí ít nhất là 2 tỷ đô la.

 • Bão Haiyan xua tan 'quyền lực mềm' Trung Quốc

  Bão Haiyan xua tan 'quyền lực mềm' Trung Quốc

  25-11-2013

  Trong bài “Philippines: Viện trợ nhân đạo là cả một chính sách ngoại giao”, tờ The New York Times cho rằng bão Haiyan đã xua tan “quyền lực mềm” của Trung Quốc.

 • 23 người Việt kể lại hành trình kinh hoàng tìm nhau ở Tacloban

  23 người Việt kể lại hành trình kinh hoàng tìm nhau ở Tacloban

  23-11-2013

  Sau nhiều ngày đói khát, liên tục di chuyển, 23 người Việt thuộc bảy gia đình cuối cùng ở Tacloban cũng đã đến được Moal Boal, một thị trấn nhỏ cách TP.Cebu hơn 100 km trưa 22/11. Để tìm được nhau, họ đã phải vượt qua không biết bao nhiêu hiểm nguy, kể cả việc hai lần quay lại tâm bão Tacloban chỉ với hy vọng tìm được xác.

 • Philippines: Tủ lạnh thay thuyền cá ra khơi

  Philippines: Tủ lạnh thay thuyền cá ra khơi

  21-11-2013

  Cái khó ló cái khôn. Trong hoàn cảnh khó khăn, những ngư dân Philiipines đã tự chế thuyền đánh bắt cá từ những chiếc tủ lạnh cũ hỏng sau cơn bão Haiyan. Đây sẽ là công cụ giúp họ kiếm ăn trong thời gian tới.

 • Nụ cười trở lại trên gương mặt trẻ thơ Philippines

  Nụ cười trở lại trên gương mặt trẻ thơ Philippines

  20-11-2013

  Tại một trung tâm tị nạn trên đảo Samar ở Philippines, những đứa trẻ bị tổn thương bởi cơn bão Haiyan đã bắt đầu quay trở lại với cuộc sống bình thường.

 • Tin tức Siêu bão Haiyan đang được bạn đọc quan tâm

 • Lịch sử lặp lại: Một cơn bão giết chết 15.000 người Tacloban

  Lịch sử lặp lại: Một cơn bão giết chết 15.000 người Tacloban

  19-11-2013

  Yolanda – tên Philippines của Haiyan, cơn bão mang tên một người phụ nữ xinh đẹp đã cướp đi sinh mạng gần 4.500 người dân Tacloban (Philippines). Nhưng đó chưa phải là thiệt hại nhân mạng lớn nhất. Một cơn bão khác, bão Visayas, đã từng cướp đi sinh mạng của 15.000 người, cũng tại thành phố biển xinh đẹp này.

 • Trở lại ‘địa ngục trần gian’ tìm chồng con thất lạc

  Trở lại ‘địa ngục trần gian’ tìm chồng con thất lạc

  19-11-2013

  Trong khi hàng ngàn người sống sót sau cơn bão Haiyan đang vật lộn để rời khỏi Tacloban, Gina Ladrera lại quyết định quay trở lại vùng đất ‘địa ngục’ để tìm chồng con bị thất lạc.

 • Philippines được vay 1 tỷ đô la để tái thiết đất nước

  Philippines được vay 1 tỷ đô la để tái thiết đất nước

  19-11-2013

  Theo AFP, thiệt hại vật chất do bão Haiyan gây ra ước tính vào khoảng 14 tỷ USD.

 • Kinh hoàng hành trình đếm xác nạn nhân Haiyan

  Kinh hoàng hành trình đếm xác nạn nhân Haiyan

  19-11-2013

  ‘Go here, fast!’ (Đến đây nhanh!), Roel A Clima đội trưởng một đội tìm kiếm thuộc lực lượng cảnh sát cứu hỏa Tacloban (SF 01) khẽ ra lệnh. Lập tức cả đội lao đến. Trên bãi cỏ gần Trung tâm thương mại, xác bốn nạn nhân siêu bão Haiyan sau tròn mười ngày phơi nắng đã phân hủy. Một thứ mùi nồng nặc, khó tả sộc thẳng vào mũi…

 • Ảnh: Một ngày theo đội cứu hộ đếm xác chết ở Tacloban

  Ảnh: Một ngày theo đội cứu hộ đếm xác chết ở Tacloban

  19-11-2013

  Sáng 18/11, phóng viên Nguoiduatin.vn có mặt tại City Hall – tòa nhà của chính quyền thành phố để đi theo một đội tìm kiếm thu gom xác. Trước đó, nhiều bạn đồng nghiệp của chúng tôi chỉ có thể nôn ọe trong phần lớn thời gian tác nghiệp.

 • Phóng sự ảnh của Người đưa tin: Cận cảnh sức mạnh Mỹ ở Tacloban

  Phóng sự ảnh của Người đưa tin: Cận cảnh sức mạnh Mỹ ở Tacloban

  18-11-2013

  Những ngày này, không chỉ sân bay Tacloban, sân bay Cebu mà cả vịnh Leyte luôn ầm ầm tiếng máy bay quân sự cất, hạ cạnh. Hầu như không khi nào vắng bóng máy bay, nhất là trực thăng quân sự Mỹ trên bầu trời. Chính sự hiện diện này đã trấn an tinh thần người dân Tacloban rất nhiều: Họ không còn cảm giác bị bỏ rơi, cắt rời với thế giới loài người.

 • Phóng sự ảnh của Người đưa tin: Cận cảnh sức mạnh Mỹ ở Tacloban

  Phóng sự ảnh của Người đưa tin: Cận cảnh sức mạnh Mỹ ở Tacloban

  18-11-2013

  Những ngày này, không chỉ sân bay Tacloban, sân bay Cebu mà cả vịnh Leyte luôn ầm ầm tiếng máy bay quân sự cất, hạ cạnh. Hầu như không khi nào vắng bóng máy bay, nhất là trực thăng quân sự Mỹ trên bầu trời. Chính sự hiện diện này đã trấn an tinh thần người dân Tacloban rất nhiều: Họ không còn cảm giác bị bỏ rơi, cắt rời với thế giới loài người.

 • TT Philippines 'cắm trại' ở Tacloban đến khi 'hài lòng' về cứu trợ

  TT Philippines 'cắm trại' ở Tacloban đến khi 'hài lòng' về cứu trợ

  18-11-2013

  Tổng thống Philippines Benigno Aquino đang cố gắng khẳng định vai trò người đứng đầu trong công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả sau siêu bão Hải Yến, sau khi chính phủ của ông bị chỉ trích là "yếu kém và chậm chạp" khi đối phó với siêu bão.

 • Phóng viên Việt cạnh tranh quyết liệt tại Philippines

  Phóng viên Việt cạnh tranh quyết liệt tại Philippines

  18-11-2013

  Reuters, CNN, BBC... dựng trường quay tại chỗ. Tuy nhiên, phóng viên Việt không thể nhờ vả họ, nhất là wifi vì tính cạnh tranh của họ rất cao. Giúp mình tức là giúp đối thủ - họ quan niệm thế.

 • Haiyan là cơ hội cho Mỹ hợp pháp việc tăng quân ở biển Đông?

  Haiyan là cơ hội cho Mỹ hợp pháp việc tăng quân ở biển Đông?

  18-11-2013

  Lầu Năm Góc đến nay đã gửi khoảng 1000 thủy quân lục chiến từ hạm đội Viễn chinh 31 cùng nhiều tàu chiến và máy bay ở khu vực Visayas đến Philipines để thực hiện công tác cứu trợ sau siêu bão Haiyan.

 • Tacloban – chuyện của những người không được chết

  Tacloban – chuyện của những người không được chết

  18-11-2013

  Chiều 17/11, cô bé Rebecca đã nằm điều trị ở Bệnh viện Tacloban được bốn ngày. Tóc cạo trọc để lộ vết khâu dài gần 20 cm kéo dài từ trước ra sau, từ những giờ phút hiếm hoi nằm ngủ lịm đi, hầu như cô bé 13 tuổi này ngồi bất động trên giường, không nói nửa câu. Từ đôi mắt thất thần, hai dòng nước mắt cứ tự tuôn. Vết thương trên đầu đã gần liền miệng nhưng vết thương tinh thần không biết bao giờ mới qua khi cả đại gia đình cô đã bỏ mạng vì cơn bão Haiyan.

 • Chùm ảnh người dân bỏ chạy khỏi Tacloban

  Chùm ảnh người dân bỏ chạy khỏi Tacloban

  17-11-2013

  Làn sóng tháo chạy khỏi Tacloban ngày càng dâng cao... Người dân tìm mọi cách để bỏ chạy khỏi Tacloban.

 • Tháo chạy khỏi địa ngục Tacloban, người Việt khất thực để về nước

  Tháo chạy khỏi địa ngục Tacloban, người Việt khất thực để về nước

  17-11-2013

  Đói khát, bệnh tật, hoảng loạn, tuyệt vọng và tất nhiên cả… trắng tay. Đó là tình cảnh những người Việt vừa thoát ra khỏi địa ngục Tacloban. Sau một tuần vật lộn với hiểm nguy, vượt qua 100 km chết chóc, nguyện vọng duy nhất của họ lúc này là trở về tổ quốc. Nhưng đường về cũng không hề đơn giản, nhiều người đã phải khất thực để có tiền trở về.

 • Tacloban- từ thủ phủ thịnh vượng thành 'địa ngục trần gian'

   Tacloban- từ thủ phủ thịnh vượng thành 'địa ngục trần gian'

  16-11-2013

  Tacloban là thành phố thuộc tỉnh Leyte, cách thủ đô Manila 360 dặm (580km) về phía Đông Nam. Thành phố có vị trí địa lý nằm trên vịnh Cancabato, tại eo biển San Juanico Strait chia cắt hai hòn đảo Leyte và Samar.

 • Nước mắt Philippines: Xin lỗi...tôi không thể chịu đựng thêm nữa!

  Nước mắt Philippines: Xin lỗi...tôi không thể chịu đựng thêm nữa!

  16-11-2013

  Người em trai được nhắc đến trong bài phát biểu chấn động thế giới của Trưởng đoàn Philippines tại COP 19 đã phải ngừng việc thu dọn thi thể người ở Tacloban.

1 2 3 4