Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus từ người bệnh sang người khỏe mạnh.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong tuần từ ngày 25/11 - 2/12, trên địa bàn TP ghi nhận 1.442 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 0,5% so với tuần trước
Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.
Trong tuần qua, số mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tăng so với tuần trước, đặc biệt đã ghi nhận thêm 2 ca tử vong tại huyện Chương Mỹ và quận Hà Đông
Bệnh nhân sốt xuất huyết nên tăng cường các loại trái cây giàu vitamin, tuy nhiên có một số loại củ quả, người bệnh nên hạn chế ăn, trong đó có thanh long đỏ.
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng đã đến lúc chúng ta nên ứng xử với dịch bệnh sốt xuất huyết như một sự kiện y tế công cộng khẩn cấp.