Facebook kiếm 1 tỷ USD từ quảng cáo video trong năm 2014?

Một báo cáo của Morgan Stanley hôm thứ tư tuần vừa qua đã dự đoán rằng quảng cáo video trên Facebook sẽ tạo ra tới hơn 1 tỷ USD vào năm 2014.

Người sử dụng Facebook có thể không thích xem những quảng cáo video khi đọc tin tức trên trang chủ, nhưng nó lại mang tới lợi nhuận khổng lồ cho các cổ đông của mạng xã hội này. Một báo cáo của Morgan Stanley hôm thứ tư tuần vừa qua đã dự đoán rằng quảng cáo video trên Facebook sẽ tạo ra tới hơn 1 tỷ USD vào năm 2014.

Con số này có thể chiếm 1% tổng chi phí dành cho quảng cáo truyền hình tại Mỹ. Morgan Stanley cũng dự đoán quảng cáo video của Facebook tới năm 2020 mang lại 6,5 tỷ USD cho ông lớn mạng xã hội này.

Báo cáo trên được biên soạn bởi nhà phân tích Scott Devitt, Jordan Monahan và John Egbert, chủ yếu dựa trên các báo cáo phương tiện truyền thông từ các nguồn như Bloomberg và The Financial Times. Báo cáo dự đoán quảng cáo video trên Facebook đầu tiên sẽ được áp dụng vào cuối năm nay tại Mỹ. Đồng thời quảng cáo video sẽ xuất hiện tại châu Âu vào cuối năm 2014, ở châu Á là năm 2015 và những thị trường còn lại vào năm 2016.

Báo cáo cũng cho biết các quảng cáo sẽ tự động chơi nhưng được mặc định tắt âm thanh. Nếu người dùng không quan tâm tới quảng cáo đó chỉ cần kéo chuột lướt qua. Quảng cáo sẽ được giới hạn trong vòng 15 giây.

Cũng đồng tình với quan điểm cho rằng: Sức mạnh của các trang mạng xã hội thật khủng khiếp. Mới đây, trong một buổi tọa đàm, ông Vũ Hoàng Liên – chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam đã nhận xét: mạng xã hội đang có sức mạnh hơn cả các báo điện tử và trang tin điện tử bởi một phần những giá trị chân thực của báo điện tử và trang tin điện tử đang bị giảm sút.

H.H

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam