Facebook Messenger có thêm tin nhắn âm thanh

Chức năng này được cập nhật trên Android và iOS vào hôm nay (4/1)

Theo đó, khi được bổ sung thêm chức năng tin nhắn âm thanh, người dùng có thể gửi tin nhắn giọng nói đến bạn bè, người thân.

Như vậy, sau khi cập nhật chức năng mới, người dùng Facebook có thể có nhiều ứng dụng cho Facebook Messenger từ chức năng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và bây giờ là tin nhắn âm thanh.

Để sử dụng chức năng này, khi chạy app Messenger lên, người dùng chỉ cần nhấn vào dấu cộng (+) bên cạnh khung chat, chọn biểu tượng chiếc micro. Sau khi làm thao tác trên, biểu tượng một nút trắng với chấm đỏ sẽ xuất hiện và bắt đầu việc ghi âm sau khi người dùng nhấn giữ nút này.

Sau khi hoàn tất việc ghi âm, người dùng chỉ việc thả ngón tay ra là đoạn âm thanh sẽ được gửi ngay đến người cần gửi. Ngoài ra, đoạn ghi âm sẽ được lưu lại và hiện diện cũng như cho phép người dùng nghe lại trên Facebook nền web.

Một nguồn tin khác từ trang tin TechCrunch cũng cho biết, Facebook đang thử nghiệm một dịch vụ mang tên VoIP mã nguồn mở của riêng mình ở Canada. Theo đó, tại Canada, người dùng app Messenger bản mới nhất trên iOS có thể thực hiện cuộc gọi với nhau thông qua mạng Internet với Wi-Fi hoặc 3G, tương tự như Viber, tuy nhiên họ không thể gọi đến các máy Android hay những ai khác ở ngoài lãnh thổ Canada.

Theo giới chuyên gia, nếu ứng dụng này mang lại hiệu quả sau khi ứng dụng tại Canada, có thể Facebook sẽ sớm mở rộng tính năng này ra nhiều nước khác.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao