Facebook tạm thời ngừng xét duyệt ứng dụng mới trên nền tảng

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

21:05 29/03/2018

Facebook vừa lặng lẽ tuyên bố ngừng xét duyệt các ứng dụng mới trên nền tảng của mình. Điều này được cho là nhằm tạm thời ngăn chặn các ứng dụng và chatbot nguy hiểm, đặc biệt sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng vừa qua.

Cuộc sống số - Facebook tạm thời ngừng xét duyệt ứng dụng mới trên nền tảng

Facebook ngừng xét duyệt các ứng dụng mới trên nền tảng của mình. (ảnh Theverge).

Dường như Facebook đang phải đánh giá lại cách phê duyệt các ứng dụng mới, đặc biệt là các ứng dụng mang tính khảo sát của những bên thứ ba, có khả năng qua mặt Facebook để khai thác dữ liệu người dùng và bán nó đi. Sự thay đổi này chỉ diễn ra sau khi họ rút ra được bài học “xương máu” từ Cambridge Analytica. Theo đó, nhà phát triển ứng dụng khảo sát này vẫn giữ lại dữ liệu người dùng và bán nó cho một bên tiếp theo sau khi tuyên bố với Facebook là đã xóa sạch.

Ime Archibong, Phó chủ tịch Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chia sẻ thông tin, chúng tôi đang thực hiện một số cập nhật trên nền tảng của mình, điều chỉnh cách chúng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi này không dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng những cập nhật này sẽ giúp giảm nhẹ bất kỳ sự vi phạm nào đối với hệ sinh thái của mình”.

Archibong cũng phác thảo những thay đổi mà Facebook sẽ thực hiện trong một vài tuần tới, bao gồm một bài đánh giá sâu về nền tảng liên quan đến việc kiểm soát toàn bộ ứng dụng, trong đó đặc biệt tập trung quanh những ứng dụng có hoạt động đáng ngờ. Họ sẽ có thông báo cho người dùng nếu ứng dụng mà họ cho phép truy cập đã được gỡ bỏ vì lạm dụng dữ liệu.

 

Bạn đang đọc bài viết Facebook tạm thời ngừng xét duyệt ứng dụng mới trên nền tảng tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục