Facebook thử nghiệm hàng loạt tính năng mới

Không ngừng nghỉ, liên tục làm mới mình chính là cách mà mạng xã hội Facebook đang tiến hành để khẳng định vị thế số một của mình.

Bắt đầu từ ngày hôm qua, Facebook đã đưa thêm nhiều tính năng mới trên trang mạng xã hội của mình. Thử nghiệm lần này chỉ được cung cấp cho một số khu vực và người dùng đăng ký trước khi tung ra chính thức trên toàn cầu. TechZ xin tổng hợp và gửi đến bạn đọc những điểm mới đáng chú ý như:

On This Day – “Ngày này năm xưa

Tính năng này cũng đang được Facebook thử nghiệm, cho phép người dùng xem lại sự kiện cùng ngày của các năm trước. Thông báo đặt phía bên trên, góc phải hiển thị lại những sự kiện mà bạn hoặc bạn bè từng chia sẻ trong ngày hôm đó nhưng ở các năm trước đó.

Người dùng dễ dàng xem lại hoạt động của bản thân hoặc bạn bè của ngày này các năm trước

Embed Post – Chia sẻ Facebook lên các website

Tính năng Embed Post cho phép người dùng chép và dán những bài viết từ Facebook lên hiển thị trên các trang web khác tương tư nhúng video YouTube lên các website, diễn đàn hiện tại. Khi được chia sẻ theo dạng Embed Post, trang web của bên thứ 3 vẫn hiển thị đầy đủ thông tin gốc của bài viết trên Facebook, bao gồm cả hình ảnh, video và hashtag, người dùng dễ dàng bấm Like, Share hoặc thậm chí là Follow theo người đăng những thông tin đó từ nguồn gián tiếp này.

Nút Embed Post sẽ sớm xuất hiện để chia sẻ Facebook lên trang web khác

Việc mở rộng bài viết dạng nhúng này của Facebook được xem là hành động cạnh tranh trực tiếp với Twitter, vốn đã có Embed Post từ năm 2010 và đang được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, kể cả trong tin nhắn trên smartphone lẫn email. Facebook cho biết chỉ những bài viết nào được để ở dạng Public (công khai) thì mới được chia sẻ theo dạng nhúng mà thôi. Hiện tại chỉ mới có 5 trang web gồm Bleacher Report, CNN, Huffington Post, Mashable và People là được Facebook cho phép chia sẻ các bài viết của mình lên trên đó, họ cho biết sẽ mở rộng danh sách ra thêm nhiều nữa trong tương lai gần.

Tính năng này ở Việt Nam có lẽ sẽ còn gặp nhiều khó khăn trước khi được sử dụng khi đang có thông tin các trang cá nhân không được phép dẫn tin tùy tiện.

Bấm Like trực tiếp bài viết được nhúng trên web

Bấm like trực tiếp bài viết nhúng trên trang web được chia sẻ

Follow nhanh

Follow người đăng bài viết đó nhanh chóng

Hashtag được kích hoạt

Hashtag cũng được kích hoạt

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam